Các trường cao đẳng sẽ tuyển sinh liên tục trong năm

Dự thảo quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu các trường Cao đẳng của Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội công bố các trường cao đẳng sẽ tuyển sinh và đào tạo liên tục trong năm.

>> Xét tuyển cao đẳng Y tế Hà Nội

>> Cao đẳng Y dược Hà Nội có xét tuyển học bạ năm 2017

Tuyển sinh liên tục quanh năm các trường cao đẳng được và mất gì ?

Theo dự thảo của Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội, các trường cao đẳng có thể tổ chức một hoặc nhiều đợt tuyển sinh. Nếu những năm trước, các trường cao đẳng sẽ tuyển sinh vào thời gian từ tháng 8 đến hết tháng 11 thì theo Dự thảo mới các trường Cao đẳng có thể bắt đầu tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 và kết thúc chậm nhất là đến hết tháng 12.

Việc tuyển sinh liên tục quanh năm của các trường cao đẳng sẽ tạo cơ hội rất lớn cho những trường nào khó tuyển sinh, đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội học tập cho các bạn học sinh.  Nó giúp các trường cao đẳng đạt được chỉ tiêu tuyển sinh đã đề ra và tạo thế chủ động hơn.

cac-truong-cao-dang-tuyen-sinh-lien-tuc-trong-nam-jpg

Tuy nhiên việc tuyển sinh liên tục trong năm cũng gây nhiều khó khăn trong công tác tổ chức chương trình học. Bởi tuyển sinh quanh năm sẽ làm phân tán số lượng người học, gây khó khăn cho việc mở lớp. Để khắc phục những khó khăn đó, các trường cao đẳng cần có quy định nhất định về mặt thời gian để có thể tập trung được người học, tổ chức khóa học…

Các trường cao đẳng tuyển sinh liên tục với nhiều phương án xét tuyển

Dự thảo quy chế tuyển sinh Cao đẳng về cơ bản vẫn quy định các trường cao đẳng tuyển sinh dựa vào kết quả thi của kì thi THPT quốc gia hoặc xét kết quả học tập THPT qua học bạ.

Thí sinh có nguyện vọng theo học hệ cao đẳng có thể lựa chọn cho mình phương án xét tuyển có lợi nhất cho bản thân. Đối với những thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia mà không đỗ vào các trường đại học, thí sinh có thể dùng phiếu điểm để nộp xét tuyển vào các trường cao đẳng mà bản thân mong muốn. Đối với những thí sinh chỉ tham gia kì thi tốt nghiệp THPT mà có nguyện vọng theo học cao đẳng có thể sử dụng học bạ THPT để tham gia xét tuyển.

cac-truong-cao-dang-tuyen-sinh-lien-tuc-trong-nam-01

Ví dụ:

Đối với những thí sinh có đam mê và sở thích ngành Y, muốn cống hiến công sức của mình cho Y khoa mà không đủ điều kiện theo học đại học thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển hệ cao đẳng chính quy ngành Y Dược.

Hiện nay có rất nhiều trường xét tuyển hệ Cao đẳng ngành Y Dược. Nên việc quan trọng trước tiên là các bạn học sinh cần xác định và lựa chọn cho mình môi trường học tập tốt nhất cho bản thân. Cao đẳng Y- trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội là nơi đào tạo uy tín hệ cao đẳng chính quy ngành Y Dược. Qua các khóa đào tạo, sinh viên ra trường đều có việc làm, khoa Y Dược- trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã khẳng định được vị thế và chỗ đứng của mình trong công tác đào tạo hệ cao đẳng Y Dược.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0904.620.983 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

NGÀNH Y DƯỢC là ngành nghề có THU NHẬP CAO là một công việc khá tốt, ổn định, có nhiều khả năng thăng tiến trong xã hội. Bởi vậy mới có câu “nhất y- nhì dược, tạm được bách khoa”. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy rằng NHÓM NGÀNH Y - DƯỢC  luôn nằm trong danh sách các NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC SINH VIÊN LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT. Dân số nước ta hiện nay có trên 90 triệu người, mà tỷ lệ dược sĩ của nước ta chỉ mới đạt khoảng 1,76/10.000 triệu dân (theo thống kế kê của cục quản lý dược), đây là một con số rất thấp so với các nước đang phát triển.
Trong đó đại đa phần dược sĩ đang làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy nhu cầu NHÂN LỰC NGÀNH Y – DƯỢC còn THIẾU RẤT NHIỀU, đặc biệt là DƯỢC SĨ Và ĐIỀU DƯỠNG ở trình độ cao đẳng chính quy.
Nếu yêu thích ngành y – dược và để thực hiện ước mơ của mình trong tương lai. Thì ngay hôm nay, các bạn thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN học hệ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY khoa y – dược Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội (mã trường: HTT) :
* Cao đẳng dược (mã ngành: 6720401)
* Cao đẳng điều dưỡng (mã ngành: 6720501)

Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Y Dược Hà Nội:
+ Tốt nghiệp THPT, bổ túc.
+ Điểm TB năm lớp 12 đạt 5.0 trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
+ Sáng từ 7h tới 11h30.
+ Chiều từ 1h -> 18h.

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược
Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
ĐT: 0904.620.983 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )
Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com
tu-van-tuyen-sinh