Cao đẳng Y Dược – sự lựa chọn của đa số học sinh và phụ huynh

Thay vì cho con em mình vào các trường đại học ra để lấy bằng cấp, nhiều phụ huynh và các em học sinh đã chọn phương án Địa chỉ nộp hồ sơ và theo học Cao đẳng  Dược để sau khi ra trường có được công việc ổn định.

Ngành Y Dược là một trong những ngành có hướng việc làm cao. Ngành Y đứng đầu trong danh sách những ngành đào tạo thu hút việc làm. Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội dự báo năm 2023, các trường đào tạo hệ cao đẳng ngành Y Dược vẫn là sự lựa chọn của nhiều học sinh và bậc phụ huynh.

Năm 2020, nhiều thí sinh có điểm thi trên mức điểm sàn đại học nhưng lại không Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học mà chọn phương án Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề. Trong số đó, lựa chọn học Cao đẳng Y Dược được đa số phụ huynh và các em học sinh lựa chọn.

phuong-an-thi-va-tuyen-sinh-nam-2017

Năm 2023, tiếp tục được sự chỉ đạo của Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội về đào tạo có chất lượng ngành Dược sĩ, Điều dưỡng viên nhằm bổ sung nguồn nhân lực cán bộ ngành y tế đạt chuẩn. Cao đẳng Y Dược  trường Cao đẳng Y Dược thực hiện tuyển sinh đào tạo hệ cao đẳng chính quy 2 ngành là ngành Dược và ngành Điều dưỡng.

Nhà trường đào tạo và tuyển sinh 2 ngành là:

Ngành Dược ( mã ngành 6720201)

Ngành Điều dưỡng ( mã ngành 6720301).

thong-bao-tuyen-sinh-1

Hình thức tuyển sinh:

Nhà trường không tổ chức thi tuyển và tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT hoặc xét dựa vào điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược :

Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc tương đương

Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0.

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2023.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Cao đẳng Y Dược xét tuyển với những thủ tục đơn giản, tạo cơ hội học tập lớn nhất có thể cho các bạn học sinh đam mê ngành Y Dược mà vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )