Cơ hội việc làm Ngành Điều dưỡng – Không thể bỏ qua

Hiện nay do tình trạng dân số già  và sự bùng nổ trẻ em tại Việt Nam,  thì ngành điều dưỡng được cho là một trong những ngành quan trọng trong xã hội , cụ thể là ĐIỀU DƯỠNG VIÊN – Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG.

Nhu cầu  chăm sóc sức khỏe tăng cao nên các chương trình và chính sách mới được thay đổi va hỗ trợ cấp thiết cho xã hôi cấp thiết hơn bao giờ, Nước ta cũng như các nước trên thế giới đã và đang tạo ra nhiều cơ hội để ngành điều dưỡng được hòa nhập và phát triển nhằm phục vụ nhu cầu sức khỏe con người trên toàn cầu.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng.

Một số thông tin cho thấy ngành điều dưỡng đang rất phát triển ở các nước như:  Mỹ , Nhật , Thái Lan, Philippine….

Théo nguồn tin của hiệp hội điều dưỡng Mỹ thì điều dưỡng là được cho là ngành chuẩn đoán, điều trị và chăm sóc , phục hồi sức khỏe cho con người.

Chính vì thế mà hiện nay trên toàn thế giới, nhu cầu đào tạo điều dưỡng viên đã gia tăng một cách nhanh chóng để đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện hơn. Cụ thể khi bạn theo học ngành điều dưỡng ,  thì hệ đào tạo sẽ được phân bổ như sau:

– Hệ cao đẳng điều dưỡng ( Cán sự điều dưỡng )

-Hệ đại học điều dưỡng  ( Cử nhân điều dưỡng )

– Hệ thạc sỹ, tiến sĩ ( tiến sĩ điều dưỡng thực hành, tiến sĩ khoa học điều dưỡng)

Đối với ngành điều dưỡng  : thì điều dưỡng viên có thể là nam, hoặc nữ được đào  tạo theo tiêu chuẩn của ngành điều dưỡng dựa trên nền tảng khoa học với mục đích giúp đỡ mọi người như: giữ gìn sức khỏe, phục hồi sức khỏe  cho bệnh nhân.

Học điều dưỡng ra trường làm công việc gì

Đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên phải cam kết chuẩn mực như:

– Tôn trọng cá nhân và nhân phẩm của người bệnh

– Bảo vệ quyền riêng tư cá nhân

– Có trách nhiệm và chuyên môn

– Cải tiến các phương thức làm việc để hiệu quả nhất

– Chủ động hợp tác đồng nghiệp để hỗ trợ bệnh nhân chu đáo và nhiệt tình nhất.

– Tùy thuộc vào trình độ và nơi làm việc  mà họ có thể hỗ  trợ cho bệnh nhân từ việc sinh hoạt ăn uống , quản lý liệu pháo, tiêm truyền , kê toa thuốc, tham gia sơ cứu ban đầu, giám sát tình trạng bệnh nhân, quan tâm động viên bệnh nhân và người nhà của họ.

*Về nơi làm việc thì điều dưỡng viên có thể làm việc ở bệnh viện,  các khoa ngoại, tăng cường, nhi khoa, khoa cấp cứu… Ngoài ra  có thể làm việc ở các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân như các trung tâm phục hồi chức năng, các tổ chức nhà nước dành cho những người có chính sách xã hội,  lực lương an ninh, các trường trung tâm y tế các cấp…

Vì sao ngành điều dưỡng là một nghề có nhiều triển vọng và cơ hội phát triển trong tương lai?

Về vai trò cũng như xu thế xã hội thì điều dưỡng viên trở nên quan trọng trong xã hội nhằm gia tăng chất lượng cuộc sông cho con người. Tại Mỹ cử nhân điều dưỡng xếp thứ 2 trong tốp 20 ngành được trả lương cao trên toàn thế giới.

Dự báo 10 xu thế ngành  nghề năm 2017 thì ngành  chăm sóc trẻ em, người cao tuổi sẽ tăng mạnh,

Trong vòng mười năm, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

Cơ hội Nghề Nghiệp sau khi học cao đẳng điều dưỡng

Khi số người cao tuổi trong xã hội gia tăng và chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi rất được chú trọng và cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn. Nhưng một thực tế diễn không chỉ trong ngành điều dưỡng tại Nhật mà còn ở nhiều ngành học khác đó là thiếu nhân lực trầm trọng. Dân số Nhật không thể đủ để đảm bảo cho việc phát triển các ngành kinh tế và xã hội Nhật do đó luôn cần tới lực lượng lao động có chất lượng từ nước ngoài.

Việt nam cũng là một trong các nước đang phát triển lĩnh vục chăm sóc sức khỏe con người , ngoài việc làm chuyên môn trong lĩnh vực này bạn cũng có thể trờ thành quản lý, điều dưỡng trưởng tại các khám chữa bệnh hoặc  bạn có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mình.

Cơ sở nào đào tạo cao đẳng điều dưỡng uy tín tại ?

Khoa Y Dược trường cao đẳng Y Dược đang là lựa chọn của nhiều học sinh trên cả nước. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Đây là một trong những trường đào tạo về Y Dược uy tín nhất hiện nay.

Để theo học ngành cao đẳng điều dưỡng thí sinh có thể Địa chỉ nộp hồ sơ theo ba cách:

Cách 1: Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược.

Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện tới địa chỉ văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược, , .

Cách 3: Đăng kí trực tiếp tại website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược,

Điện thoại liên hệ:  ,