Công nghiệp Dược phẩm phát triển- cơ hội việc làm lớn cho Dược sĩ

“Quý thầy cô cho em hỏi, em đang có nguyện vọng học Dược sĩ tại Cao đẳng Dược để sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc tại công ty Dược phẩm. Vậy cơ hội việc làm sau này là như thế nào ạ ? Mong thầy cô tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.” (Bạn Khánh Hóa- Lạng Sơn)

>> Điểm chuẩn cao đẳng Dược 2018

Cảm ơn bạn Khánh Hòa đã gửi câu hỏi về, ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược sẽ tư vấn hướng nghiệp cho bạn về cơ hội việc làm cho Dược sĩ tại các công ty Dược phẩm như sau:

Công nghiệp Dược phẩm phát triển- cơ hội việc làm lớn cho Dược sĩ

Theo IMS Health, Việt Nam nằm trong 17 nước có ngành công nghệ Dược đang phát triển. Thị trường Dược phẩm Việt Nam có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á, khoảng 16% / 1 năm. Tổng giá trị tiêu thụ thuốc năm 2013 ở nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo đến năm 2020 sẽ tăng lên khoảng 10 tỷ USD.

Các doanh nghiệp Dược phẩm ở Việt Nam mới bắt đầu phát triển từ sau năm 1990, có tuổi đời còn khá trẻ. Hiện nay, nước ta có 178 doanh nghiệp sản xuất thuốc, trong đó có 98 doanh nghiệp sản xuất thuốc tân dược, 80 doanh nghiệp sản xuất đông dược và 30 cơ sở sản xuất thuốc y học cổ truyền.

cong-ty-duoc-pham-phat-trien-co-hoi-viec-lam-lon-cho-duoc-si-0

Các doanh nghiệp dược phẩm ở nước ta còn chưa hiện đại, do vậy mà họ đang có xu hướng nâng cấp và phát triển các nhà máy sản xuất đạt các tiêu chuẩn PIC/S- GMP, EU- GMP để sản xuất các loại thuốc có chất lượng cao nhằm tăng sức cạnh tranh và tham gia vào thị trường dược phẩm của khu vực và thế giới. Để làm được điều đó, các công ty dược phẩm đang có nhiều chính sách tuyển dụng Dược sĩ với số lượng lớn để cùng đồng hành góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của ngành sản xuất thuốc. Đó chính là cơ hội việc làm tốt dành cho những Dược sĩ chuẩn bị, đã và đang theo ngành.

Cao đẳng Dược đào tạo Dược sĩ đạt chuẩn

Các bạn trẻ có ước muốn làm công việc sản xuất thuốc tại các công ty Dược phẩm có thể bắt đầu với nền tảng vững chắc là học Dược sĩ tại trường cao đẳng Y Dược . Trường là nơi đào tạo Dược sĩ hệ cao đẳng chính quy uy tín hàng đầu tại .

Năm 2019,  trường cao đẳng  Y Dược thông báo tuyển sinh ngành Dược sĩ hệ cao đẳng chính quy như sau:

Ngành đào tạo:

Ngành Dược ( mã ngành 6720401).

Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 hoặc tương đương.

Thí sinh có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên.

cong-ty-duoc-pham-phat-trien-co-hoi-viec-lam-lon-cho-duoc-si

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019 .
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng Cao đẳng Dược Hà Nội của nhà trường địa chỉ

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849   || ( )