Điểm thi THPT quốc gia thấp có ảnh hưởng khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay không ?

“Quý thầy cô cho em hỏi, sắp tới em có  nguyện vọng đăng kí xét tuyển học Cao đẳng Y Dược Hà Nội, nhưng nếu điểm thi THPT quốc gia của em thấp thì có ảnh hưởng khi xét tuyển không ạ ?”. (Bạn Ngọc Đức- Thái Bình).

>> Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Cảm ơn bạn Ngọc Đức đã gửi câu hỏi về, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội- trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Điểm thi THPT quốc gia thấp có ảnh hưởng khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội không ?

Kì thi THPT quốc gia năm 2017 có 9 môn thi được chia thành 5 bài thi bao gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào Đại học Y Dược, cao đẳng Y Dược thì điều kiện cần là thí sinh đó phải đỗ tốt nghiệp THPT. Tiếp theo, nếu thí sinh đăng kí xét tuyển đại học Y Dược cần đảm bảo thêm 1 điều kiện đủ là phải thi 3 môn bắt buộc như đã nêu ở trên và đăng kí thi bài thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên bao gồm Toán- Lý- Hóa.

cach-dang-ki-du-thi-va-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2017

Như vậy, dù là thí sinh tốt nghiệp năm 2017 hay đã tốt nghiệp các năm về trước muốn đăng kí xét tuyển ngành Y Dược mà có điểm thành phần thấp sẽ không bị ảnh hưởng gì. Điều đáng lưu tâm với các bạn thí sinh là, đối với những môn có trong tổ hợp xét tuyển thì cần cố gắng về điểm để tăng thêm cơ hội học tập cho bản thân.

Nếu học đều tất cả các môn, điểm bài thi cũng cao thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội để xét tuyển hơn. Vì vậy, các bạn học sinh nên có thái độ học tập nghiêm túc ngay từ bây giờ, lên kế hoạch học tập và ôn thi rõ ràng để khi đăng kí xét tuyển đạt kết quả tốt.

Xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội như thế nào ?

Cao đẳng Y Dược Hà Nội- trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là môi trường đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy uy tín và chất lượng. Mỗi khóa sinh viên ra trường, đều là những nhân lực có khả năng chuyên môn tốt cho ngành Y tế.

Nhà trường không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập ở bậc THPT. Năm 2017, Khoa Y Dược- trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội thông báo tuyển sinh với nội dung như sau:

Mã trường: HTT

Ngành đào tạo:

Ngành Dược ( mã ngành 6720401).

Ngành Điều dưỡng ( mã ngành 6720501).

Điều kiện xét tuyển:                                     

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 hoặc tương đương.

Thí sinh có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi

Hồ sơ bao gồm: 

  1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Y Dược của nhà trường, địa chỉ tầng 3, nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt- Cầu giấy- Hà Nội.

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: http://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0904.620.983 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

NGÀNH Y DƯỢC là ngành nghề có THU NHẬP CAO là một công việc khá tốt, ổn định, có nhiều khả năng thăng tiến trong xã hội. Bởi vậy mới có câu “nhất y- nhì dược, tạm được bách khoa”. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy rằng NHÓM NGÀNH Y - DƯỢC  luôn nằm trong danh sách các NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC SINH VIÊN LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT. Dân số nước ta hiện nay có trên 90 triệu người, mà tỷ lệ dược sĩ của nước ta chỉ mới đạt khoảng 1,76/10.000 triệu dân (theo thống kế kê của cục quản lý dược), đây là một con số rất thấp so với các nước đang phát triển.
Trong đó đại đa phần dược sĩ đang làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy nhu cầu NHÂN LỰC NGÀNH Y – DƯỢC còn THIẾU RẤT NHIỀU, đặc biệt là DƯỢC SĨ Và ĐIỀU DƯỠNG ở trình độ cao đẳng chính quy.
Nếu yêu thích ngành y – dược và để thực hiện ước mơ của mình trong tương lai. Thì ngay hôm nay, các bạn thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN học hệ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY khoa y – dược Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội (mã trường: HTT) :
* Cao đẳng dược (mã ngành: 6720401)
* Cao đẳng điều dưỡng (mã ngành: 6720501)

Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Y Dược Hà Nội:
+ Tốt nghiệp THPT, bổ túc.
+ Điểm TB năm lớp 12 đạt 5.0 trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
+ Sáng từ 7h tới 11h30.
+ Chiều từ 1h -> 18h.

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược
Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
ĐT: 0904.620.983 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )
Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com
tu-van-tuyen-sinh