Giới hạn kiến thức của đề thi THPT quốc gia năm 2017

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ Giáo dục đã quy định rất rõ về giới hạn nội dung kiến thức trong đề thi của kì thi THPT quốc gia năm 2017.

Đa số các bạn học sinh đều có tâm lý lo lắng bởi khối lượng kiến thức phải ôn tập sẽ nhiều, không biết đề thi sẽ rơi vào phần nào và cấu trúc đề thi năm nay sẽ ra sao ? Theo Quy chế thi năm 2017, nội dung kiến thức mà các bạn thí sinh phải ôn tập để thi sẽ chỉ nằm trong khung chương trình học lớp 12. Đề thi đưa ra sẽ được đảm bảo sự cân đối giữa các phần trong khung kiến thức lớp 12. Sự thay đổi này giúp các bạn thí sinh giảm tải được lượng kiến thức cần phải ôn tập, tạo tâm lý yên tâm khi chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia sắp tới.

gioi-han-kien-thuc-thi-thpt-2017

Định hướng thi THPT quốc gia trong những năm tới, Quy chế cũng nêu ra rất rõ về giới hạn nội dung kiến thức, cụ thể như: Năm 2018, nội dung thi sẽ nằm trong chương trình học lớp 11 và lớp 12; Từ năm 2019 trở đi, nội dung kiến thức thi sẽ nằm cả trong 3 lớp gồm lớp 10, 11 và 12.

Trong bài thi, liệu có những câu hỏi kiểu “đánh đố” ?

Về các câu hỏi “đánh đố”, các bạn học sinh có thể yên tâm bởi nội dung thi sẽ nằm gọn trong chương trình học lớp 12. Đề thi sẽ đảm bảo được sự phân loại trình độ học sinh và đáp ứng các yêu cầu cơ bản và nâng cao.

Các câu hỏi trắc nghiệm sẽ được xây dựng khoa học, theo quy trình và các bước rất cụ thể. Bởi đề thi sẽ có các loại câu hỏi từ dễ đến khó, do vậy mà các bạn học sinh cần phân bố thời gian hợp lý, câu nào dễ làm trước, tránh mất thời gian vào các câu khó bởi thời gian làm bài rất nghiêm ngặt.

gioi-han-kien-thuc-thi-thpt-2017-0

Đề thi trắc nghiệm sẽ không đòi hỏi thí sinh phải thuộc lòng, học một cách máy móc và cũng không đánh đố học sinh, do vậy mà các bạn thí sinh có thể yên tâm. Tuy nhiên, hình thức thi trắc nghiệm đòi hỏi độ bao phủ kiến thức rộng hơn nên nó đòi hỏi ở các bạn thí sinh sự bao quát, tránh học tủ, học lệch.

Quy chế thi có nhiều thay đổi, thí sinh có gặp khó khăn trong quá trình làm bài ?

Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017, đề thi và cấu trúc bài thi sẽ có sự thay đổi so với các các năm trước. Tuy nhiên, các bạn thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm bởi hình thức câu hỏi và các phương án trả lời sẽ không thay đổi. Mỗi câu hỏi vẫn sẽ có 4 phương án cho các bạn lựa chọn và sẽ có 1 phương án đúng duy nhất. Vì thế mà sẽ không gây khó khăn hay bỡ ngỡ gì cho các bạn thí sinh khi làm bài.

Việc chấm thi sẽ được thực hiện bằng máy, bài thi cùng với mã đề thi của thí sinh sẽ được quét vào máy tính, phần mềm chấm thi sẽ nhận dạng phương án trả lời của thí sinh, đối chiếu với đáp án để quy điểm. Bộ Giáo dục sẽ cung cấp phần mềm chấm thi và yêu cầu các hội đồng thi thống nhất sử dụng phần mềm này để đảm bảo tính khách quan và độ tin cậy của kết quả thi.

Chúc các bạn thi tốt!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )