Học Cao đẳng Y Dược mấy năm thì ra trường?

Bạn Minh ở Nam Định hỏi: “Em chào thầy cô, năm nay em đang học lớp 12 em muốn học Cao đẳng Y Dược nhưng em chưa biết trường mình học mấy năm thì ra trường? Điều kiện để xét tuyển vào trường như thế nào ạ?”

Chào bạn Minh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về trường Cao đẳng Y Dược . Câu hỏi của bạn Minh có nội dung giống với rất nhiều câu hỏi gần đây chúng tôi nhận được. Qua đây chúng tôi xin trả lời bạn Minh và các bạn cùng thắc mắc như sau:

Học cao đẳng Dược mấy năm thì ra trường?

Cao đẳng Y Dược năm 2019 tuyển sinh 3 ngành chính là cao đẳng Dược, cao đẳng điều dưỡng và cao đẳng hộ sinh. Thời gian học cao đẳng Dược là 3 năm, sau khi các bạn học hết 3 năm đại học sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy.

Trong thời gian 3 năm học, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên ngành theo ngành mà bạn theo học. Bên cạnh đó nhà trường còn trang bị các kỹ năng cần thiết để đáp ứng được yêu cầu công việc sau này của các bạn. Các bạn sẽ được các giảng viên chuyên môn cao giảng dạy và với trang thiết bị thực hành hiện đại phục vụ quá trình vừa học vừa thực hành cho các bạn sinh viên. Kỳ cuối cùng các bạn cao đẳng Dược còn được nhà trường cho đi thực tập ở các hiệu thuốc lớn tại , Các bạn cao đẳng điều dưỡng và hộ sinh sẽ được đi thực tập tại các bệnh viện lớn như viện E, 198, viện Nam Thăng Long, Y học cổ truyền ,…

Học cao đẳng Dược  mấy năm?

Học cao đẳng Dược mấy năm?

Điều kiện để xét tuyển vào cao đẳng Dược năm 2019 như sau:

Năm 2019 trường Cao đẳng Y Dược tổ chức xét tuyển theo 2 phương thức cụ thể đối với thí sinh có điều kiện như sau:

• Đối với thí sinh lựa chọn xét tuyển học bạ THPT thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có học bạ năm học lớp 12 điểm trung bình từ 5.0 trở lên là đủ điều kiện
  • Đối với thí sinh xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia các bạn chỉ cần đủ điểm sàn cao đẳng theo quy định của bộ giáo dục là đủ điều kiện.

Thường theo như kinh nghiệm các năm trước thì các thí sinh thường chọn theo hình thức xét tuyển học bạ THPT vừa tiện lợi vừa nhanh chóng hơn. Bạn Minh hoàn thành tốt kỳ thi THPT rồi lựa chọn hình thức xét tuyển phù hợp với mình nhé.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược .

Bạn Minh và các bạn muốn xét tuyển trường Cao đẳng Y Dược năm 2019 cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 về trước chuẩn bị Bản sao bằng THPT có công chứng (01 bản).
  • Thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 chuẩn bị Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (01 bản).
  • Bản sao Giấy khai sinh có công chứng (01 bản).
  • Bản sao Học bạ bậc THPT có công chứng (01 bản).
  • Ảnh cỡ 3×4 được chụp mới trước 6 tháng (04 ảnh).
  • Phong bì bên ngoài đã có dán tem thư (ghi thông tin của thí sinh) (01 phong bì).
  • Các loại giấy tờ ưu tiên khác liên quan (Nếu có).

và cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Các bạn có thể Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh đến địa chỉ sau:

Cao đẳng Y Dược

Điện thoại: 0972.938.849 ||

Hoặc các bạn có thể đăng ký trực tiếp qua website theo nút đăng ký bên dưới nhé.