Học Dược Có Cần Học Tiếng Anh Không?

Câu hỏi: Học dược có cần học tiếng anh không?(Nguyễn Thị Hoa, Minh Khai – )

Trả lời:

Tiếng Anh và mức độ quan trọng đối với cuộc sống của học sinh, sinh viên Việt Nam. Khi nhắc tới tiếng Anh, người ta nghĩ ngay đó là ngôn ngữ toàn cầu: là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (các bạn cần chú ý là Trung quốc có số dân hơn 1 tỷ người). Các sự kiện quốc tế , các tổ chức toàn cầu,… cũng mặc định coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp.

>> Cao đẳng dược nằm ở đâu

>>Học cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

hoc duoc co can hoc tieng anh

Học tiếng anh thật tuyệt

Ngoài ra, tiếng Anh được hơn 400 triệu người trên toàn thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (theo Wikipedia), những quốc gia phát triển có thu nhập đầu người cao nhất trên thế giới đều sử dụng thành thạo tiếng Anh, hoặc được sử dụng phổ biến, được dạy là môn học trong trường… Đối với Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá, bạn có thấy tầm quan trọng trong việc học tiếng Anh. Với các bạn học sinh, sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước, việc học tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đối với sinh viên chuyên ngành Y Dược: việc học tiếng anh tốt giúp các em có thể đọc được tên thuốc, trong quá trình học tập việc phải tiếp xúc với tài liệu nước ngoài chưa qua chuyển dịch là thường xuyên. Chính vì vậy có vốn ngoại ngữ phong phú để nhanh chóng tiếp thu với những thành tựu y dược học mới của thế giới. Tiếng Anh, Tiếng Pháp là những ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến trên thế giới, sẽ rất thuận lợi cho các bạn trong việc tiếp cận nền y học phương Tây hiện đại. Ngoài ra, học tiếng Trung cũng là sự lựa chọn tốt nếu bạn quan tâm đến y học cổ truyền.

Trên lớp sinh viên đã được tiếp cận với môn “ Tiếng anh cơ bản 1, Tiếng anh cơ bản 2” Năm 3 sinh viên trường Cao Đẳng Y dược sẽ được học bộ môn Tiếng anh chuyên ngành. Tiếng anh cơ bản tương đối dễ, không đòi hỏi sinh viên nhiều về kỹ năng cũng như kiến thức. Tiếng Anh chuyên ngành y dược khó hơn vì nhiều thuật ngữ chuyên môn chỉ có các bác sỹ, dược sỹ mới hiểu được, nhất là các tài liệu y tế. Vì vậy, để học tốt, bạn cần nắm vững tiếng Anh cơ bản, đi học các khóa tiếng Anh chuyên ngành và dần trau dồi vốn kiến thức của mình, đến khi đi làm hay làm một việc cụ thể nào đó, bạn sẽ có cơ hội thấm sâu hơn từ thực tế và từ sự học hỏi của bạn.