Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thi công chức được không?

Bạn Quỳnh Như ở Hải Phòng hỏi : “Em chào thầy cô, em muốn học văn bằng 2 cao đẳng Điều Dưỡng nhưng không biết văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng có thi công chức được không ạ?”

Chào bạn Quỳnh Như cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho trường Cao đẳng Y Dược. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn Như như sau:

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thi công chức được không?

Hiện nay rất nhiều bạn muốn thi công chức ngành điều dưỡng nhưng đối với người học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng thì bằng này có được chấp nhận không? Đây đang là thắc mắc của rất nhiều người học văn bằng 2. Việc thi công chức để vừa đảm bảo được công việc ổn định lại vừa có quyền lợi về mặt pháp luật. Vì vậy có rất nhiều bạn học thêm văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng để thi công chức bệnh viện nhằm đảm bảo công việc của mình. Theo điều luật thi công chức của nhà nước thì điều kiện để dự thi công chức như sau:

văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng có thi công chức được không

Là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.

Lý lịch bản thân trong sạch rõ ràng.

Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp.

Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Theo đó các trường hợp không được đăng ký dự tuyển công chức bao gồm:

Người không có năng lực hoặc bị hạn chế hành vi dân sự.

Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam.

Người có tiền án tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính.

Hiện tại bằng cấp của hệ văn bằng 2 điều dưỡng được cấp giống như hệ chính quy không phân biệt văn bằng 1 hay văn bằng 2. Ví dụ bạn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì bạn đều có đủ điều kiện để đăng ký dự tuyển công chức bệnh viện. Vì vậy bạn Quỳnh Như hoàn toàn có thể thi tuyển công chức với tấm bằng văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng của mình.

Để thi công chức ngành điều dưỡng các bạn có thể học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược. Vậy điều kiện để học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng như sau:

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH HỆ LIÊN THÔNG – VB2

1. Liên thông trung cấp lên cao đẳng Dược
  • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp ngành Dược
  • Thời gian học: 1,5 năm
  1. Văn bằng thứ 2 cao đẳng Dược
  • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học ngoài ngành dược
  • Thời gian học: 2 năm
  1. Liên thông trung cấp lên cao đẳng Điều Dưỡng
  • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp ngành Điều Dưỡng
  • Thời gian học: 1,5 năm
  1. Văn bằng thứ 2 cao đẳng Điều Dưỡng