Ngành Dược có những chuyên ngành nào?

Nhiều bạn trẻ cho rằng học Dược ra trường chỉ để bán thuốc, tuy nhiên thực tế trong ngành Dược có nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Việc lựa chọn chuyên ngành nào còn tùy thuộc vào sở thích và định hướng của cá nhân bạn. Dưới đây là 5 chuyên ngành nhỏ của ngành Dược

may-ep-vi-2-e1446929705333

Dược lâm sàng.
Học chuyên ngành Dược lâm sàng bạn sẽ được học những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết trong quản lý và điều trị bệnh bao gồm: kiểm tra hồ sơ sổ sách, thu thập đơn thuốc, cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả, an toàn cho người sử dụng và đảm bảo tính kinh tế.

>> Cao đẳng dược nằm ở đâu

Kiểm tra chất lượng thuốc.
Trong chuyên ngành này bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm được các công việc phân tích kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu sản xuất thuốc, quy trình sản xuất thuốc và kiểm tra sản phẩm cuối cùng

Sản xuất và phát triển thuốc
Hai phần kiến thức chính của chuyên ngành này bao gồm Hóa Dược và Bào chế dược. Sinh viên theo học sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiến hành phân tích các loại thuốc mới, bào chế thuốc và cải tiến quy trình bào chế.

Pills and capsules macro

Dược liệu.
Chuyên ngành Dược liệu sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công tác tối ưu hóa công việc kiểm nghiệm, chiết xuất, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên dược liệu. Khi học chuyên ngành này bạn cần nắm vững những tính chất vật lý, hóa học, sinh học của những vị thuốc, cây thuốc có trong tự nhiên, đồng thời phải biết cách định tính, định lượng chúng trong các dược liệu.

Quản lý và cung ứng thuốc.
Trong chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng để làm công tác quản lý, cung ứng thuốc theo quy định pháp luật hiện hành, am hiểu về hệ thống phân phối dược phẩm và hệ thống quản lý dược của Việt Nam

Khoa Y dược trường Cao đẳng Y Dược  tuyển sinh năm 2023

Điện thoại: 0972.938.849