Nhiều địa phương đã hoàn thành chấm thi THPT Quốc gia 2018

Hôm nay (4/7), nhiều địa phương cho biết đã hoàn thành công tác chấm thi và sẽ sớm công bố điểm thi theo quy định của Bộ.

Trả lời phỏng vấn báo VietNamNet, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, do lượng thí sinh đông nên thành phố đã huy động hơn 1.000 cán bộ tham gia công tác chấm thi, trong đó có 500 giáo viên tham gia chấm thi tự luận. Với đội ngũ cán bộ đông đảo, dự kiến sẽ hoàn thành chấm thi trong hôm nay (4/7). Sau khi công tác chấm thi hoàn thành, Sở sẽ gửi kết quả về Bộ GD&ĐT để tiến hành đối chiếu và sớm công bố kết quả chậm nhất là ngày 7/7.

Cùng thời điểm, ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM trong cuộc trao đổi với báo VietNamNet cho hay, Sở GD&ĐT tỉnh Long An hoàn thành khâu quét chấm trắc nghiệm vào ngày 29/6 và dự kiến sẽ hoàn thành chấm thi trắc nghiệm và tự luận chậm nhất vào ngày 4/7.

hom-nay-mot-so-dia-phuong-hoan-thanh-cham-thi-thpt-quoc-gia-00-_6554

Về vấn đề này, PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM thông tin trên báo Dân trí cũng cho biết dự kiến ngày mai, Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng sẽ chấm xong các bài thi THPT quốc gia 2018.

Đại diện trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho hay, hiện sắp quét xong các bài thi trắc nghiệm và đang gửi kết quả về Bộ để chạy kết quả điểm thi của thí sinh. Còn đối với môn tự luận, công tác chấm thi được triển khai từ ngày 27/6 với 8.000 bài thi dự kiến sẽ hoàn thành chấm thi vào ngày mai.

Theo như lịch trình của Bộ, chậm nhất là ngày 7/7, 63 tỉnh thành trên cả nước sẽ tiến hành công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018. Sau khi công bố, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo sẽ tiến hành phúc khảo từ ngày 8/7 đến ngày 17/7.