Quyết định chính thức về điều kiện tham gia xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017

>> Cơ hội nào cho thí sinh ngành Y Dược khi Bộ GD ngừng đào tạo hệ Trung cấp

Điều kiện xét tuyển Đại học, Cao đẳng cho thí sinh được quy định trong quy chế chính thức về xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017.

Điều kiện tham gia xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019

Thí sinh tốt nghiệp THPT (nếu học hệ giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc tốt nghiệp trung cấp (gọi chung là tốt nghiệp trung học). Trường hợp thí sinh đã có bằng Trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT.

Có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành. Trường hợp những thí sinh khuyết tật được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong học tập và sinh hoạt do hậu quả của chất độc hóa học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Hiệu trưởng các trường tuyển sinh sẽ xem xét và quyết định cho tham gia xét tuyển vào các ngành phù hợp.

Thí sinh nằm trong độ tuổi quy định với những trường ĐH – Cao đẳng có quy định về độ tuổi.

Đảm bảo các yêu cầu sơ tuyển nếu như dự tuyển vào những trường Đại học, Cao đẳng có quy định sơ tuyển.

Có hộ khẩu thường trú nằm trong vùng tuyển sinh nếu như trường mà thí sinh dự tuyển có quy định vùng tuyển sinh.

Quân nhân hoặc công an tại ngũ chỉ được tham gia tuyển sinh vào những trường được Bộ Công an hoặc Bộ Quốc phòng quy định sau khi đã được cho phép đi học bởi cấp có thẩm quyền. Trường hợp quân nhân tại ngũ sắp hết hạn nghĩa vụ quân sự, nếu như được Thủ trưởng từ cấp trung đoàn trở lên cho phép thì được tham gia xét tuyển nếu có nguyện vọng, nếu như trúng tuyển thì phải đi học ngay năm đó mà không được bảo lưu sang năm sau.

gioi-han-kien-thuc-thi-thpt-2017

Điều kiện xét tuyển trường cao đẳng Dược

Là một trong số ít những trường đào tạo hệ cao đẳng chính quy ngành Y Dược uy tín tại , trường cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 tiếp tục phương án tuyển sinh của những năm trước là xét tuyển dựa vào điểm thi hoặc kết quả học tập THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học và Địa chỉ nộp hồ sơ và trường thì ngoài những điều kiện chung như trên thì cần đạt đủ 2 điều kiện sau:

Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc tương đương

Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0.

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Nhà trường xét tuyển đơn giản, không gây khó khăn và phức tạp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh mà vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )