Sinh viên ngành dược và lợi thế khi ra trường

Cơ hội việc làm rất lớn của sinh viên ngành Dược

Thị trường Dược phẩm Việt Nam ngành một phát triển, ngày càng có nhiều công ty dược phẩm mở ra được đầu tư quy mô lớn. Các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài coi trọng thi trường Dược phẩm Việt Nam và trong những năm gần đây không ngừng đầu tư mạnh. Vì vậy ngành dược học ra có cơ hội việc làm rất lớn.

Bên cạnh đó các công ty Dược phẩm của Việt Nam cũng không ngừng phát triển để có thể cạnh tranh với với các công ty nước ngoài. Vì sự phát triển của các doanh nghiệp dược phẩm như vậy nên nhu cầu nhân lực ngành Dược không ngừng tăng nhanh. Hiện nay thị trường Dược phẩm Việt Nam đang được đánh giá là có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á. Vì thế sinh viên theo học ngành Dược sau khi ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Công việc của sinh viên Dược ra trường rất đa dạng và linh hoạt, có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như: Trình Dược viên, nhân viên tư vấn y dược, nhân viên giám sát nghiêm cứu thí nghiệm lâm sàng, bào chế thuốc, làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các công ty Dược phẩm…

Cao đẳng Y Dược  thực hành

Cao đẳng Dược thực hành

Ngành Dược đang có sức thu hút rất lớn

Vì ngành Dược đang có sức hút rất lớn nên để có thể học tập ngành Dược, các thí sinh sẽ phải học tập rất vất vả để trúng tuyển vào các trường Đại học, điều này là cực kỳ khó với phần lớn thí sinh bởi ngành Dược hệ Đại học có mức điểm chuẩn rất cao. Tuy nhiên, để giúp cho học sinh có thể học tập trong lĩnh vực ngành Dược, Trường Cao đẳng Dược đáp ứng được yêu cầu của các bạn học sinh yêu thích ngành dược. Với đầu vào dễ dàng hơn nhiều so với các trường Đại học, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT theo đúng như quy định của Bộ LĐTB&XH là đã có thể nắm chắc cơ hội để trở thành sinh viên ngành Dược. Chính vì thế, trong những năm trở lại đây, rất nhiều thí sinh đã chọn lựa con đường này để theo đuổi sự nghiệp của mình.

Nghề nghiệp của sinh viên ngành dược

Dược sĩ Cao đẳng có mức thu nhập cao

Việt Nam mở rộng thị trường trong và ngoài nước, điều này đã khiến cho rất nhiều công ty dược phẩm đổ xô vào thị trường nội địa nhằm mở rộng kinh doanh. Bên cạnh đó các công ty dược phẩm trong nước mọc lên nhiều và rất nhiều công ty đầu tư quy mô lớn. Chính lý do này đã khiến cho nguồn nhân lực của ngành Dược trở nên thiếu hụt. Các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam cần những Dược sĩ người Việt am hiểu tình hình đất nước, trở thành nhân viên của họ với mức thu nhập khủng không thể từ chối. Còn đối với doanh nghiệp trong nước, họ cũng muốn cạnh tranh cũng tuyển dụng rất nhiều Dược sĩ chuyên nghiệp nhằm phát triển công ty. Do vậy nhu cầu lao động của ngành dược đang rất là cao.

Bên cạnh đó vì sự phát triển của các công ty dược phẩm nên ngề trình dược viên mới ra đời và nhu cầu lao động ngày càng cao, những Trình Dược viên cũng có mức thu nhập khủng từ 10 – 15 triệu/tháng, con số này không phải ngành nghề nào cũng có thể làm ra được. Điều này chứng tỏ mặt hàng Dược phẩm đang vô cùng thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng. Bộ Y tế cũng đã khuyến khích tăng cường nhân lực cho ngành này, nhằm đáp ứng được nhu cầu của tất cả người dân.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Để có được kiến thức tốt trong lĩnh vực ngành Dược, các thí sinh nên chọn cho mình cơ sở đào tạo tốt nhất đó chính là Trường Cao đẳng Dược. Tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên chuyên môn cao sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên Dược.

Cở đây với phương pháp đào tạo kết hợp lý thuyết cùng thực hành các sinh viên sẽ được đào tạo nâng cao tay nghề và sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường. Nhà trường đang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018 .Các thí sinh có nhu cầu học, hãy gửi hồ sơ xét tuyển về về địa chỉ:

Văn phòng khoa Y Dược Cao đẳng Y Dược

ĐT: 0972.938.849  (  ) |  (  )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com