Sứ mệnh của người làm Y Dược

Có hai nghề trong xã hội được trọng vọng vinh danh là thầy trong đó có nghề thầy thuốc. Mỗi cán bộ Y tế là một người thầy thuốc của nhân dân, họ mang trong mình sứ mệnh nhân văn cao cả là chữa bệnh cứu người.

>> Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

>> Điểm trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Với câu nói “Lương y như từ mẫu”, những người công tác trong ngành Y chính là những người đem lại điều kì diệu trong cuộc sống khi danh giới giữa sự sống và cái chết đang cận kề. Bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng và đặt niềm tin vào các bác sĩ bởi niềm tin đó sẽ được đền đáp xứng đáng.

Nghề Y là nghề cống hiến thầm lặng

Xã hội càng phát triển kèm theo những mặt trái của nó là vấn nạn môi trường, bệnh tật diễn ra ngày càng nhiều và phứ tạp. Cuộc chiến chống lại bệnh tật của những thầy thuốc chưa bao giờ là ngừng nghỉ và có hồi kết. Họ luôn phải phấn đấu miệt mài mỗi ngày để tìm ra những phương pháp mới, phương thuốc mới để chống lại bệnh tật cho con người. Hơn nữa, môi trường làm việc đặc biệt nguy hiểm bởi đó là môi trường đầy bệnh dịch, hóa chất, chất thải y tế, công với sức ép từ dư luận khiến những người thầy thuốc luôn luôn phải nhanh nhạy, chính xác.

Người thầy thuốc là người làm việc không kể ngày đêm, bất cứ khi nào có bệnh nhân, có ca cấp cứu là họ phải làm việc chữa bệnh, cứu người ngay lập tức.

chuan-dau-ra-cao-dang-dieu-duong

Nghề Y là nghề hi sinh, cam chịu

Khó có thể kể hết được những vất vả, gian khổ và áp lực của những người làm trong ngành Y. Công việc áp lực, thường xuyên phải đối đầu với bệnh tật và tính mạng của người bệnh khiến người thầy thuốc căng thẳng, mệt mỏi nhưng không vì thế mà họ lơ là công việc, xem nhẹ tính mạng bệnh nhân. Đôi khi, chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến dư luận lên án, phán xét nên những người thầy thuốc còn phải chịu áp lực rất lớn từ dư luận.

cao-dang-y-duoc-ha-noi-11

Nghề đòi hỏi phải học tập và phấn đấu không ngừng nghỉ

Vấn đề phải học tập và phấn đấu không ngừng nghỉ không chỉ đòi hỏi ở mỗi ngành Y mà còn là ở tất cả các ngành. Ở ngành nghề nào cũng vậy, con người muốn phát triển bản thân và góp phần phát triển xã hội cần không ngừng trau dồi kiến thức bản thân, phấn đấu để có được thành tích tốt nhất. Đối với ngành Y- ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người thì sự phấn đấu học tập lại càng cần thiết. Bởi bệnh dịch con người ngày càng diễn biến phức tạp, nếu những Y- bác sĩ không học tập để nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn để có thể đối phó một cách tốt nhất với bệnh dịch đang diễn ra.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0904.620.983 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

NGÀNH Y DƯỢC là ngành nghề có THU NHẬP CAO là một công việc khá tốt, ổn định, có nhiều khả năng thăng tiến trong xã hội. Bởi vậy mới có câu “nhất y- nhì dược, tạm được bách khoa”. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy rằng NHÓM NGÀNH Y - DƯỢC  luôn nằm trong danh sách các NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC SINH VIÊN LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT. Dân số nước ta hiện nay có trên 90 triệu người, mà tỷ lệ dược sĩ của nước ta chỉ mới đạt khoảng 1,76/10.000 triệu dân (theo thống kế kê của cục quản lý dược), đây là một con số rất thấp so với các nước đang phát triển.
Trong đó đại đa phần dược sĩ đang làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy nhu cầu NHÂN LỰC NGÀNH Y – DƯỢC còn THIẾU RẤT NHIỀU, đặc biệt là DƯỢC SĨ Và ĐIỀU DƯỠNG ở trình độ cao đẳng chính quy.
Nếu yêu thích ngành y – dược và để thực hiện ước mơ của mình trong tương lai. Thì ngay hôm nay, các bạn thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN học hệ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY khoa y – dược Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội (mã trường: HTT) :
* Cao đẳng dược (mã ngành: 6720401)
* Cao đẳng điều dưỡng (mã ngành: 6720501)

Điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Y Dược Hà Nội:
+ Tốt nghiệp THPT, bổ túc.
+ Điểm TB năm lớp 12 đạt 5.0 trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Chủ Nhật
+ Sáng từ 7h tới 11h30.
+ Chiều từ 1h -> 18h.

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược
Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
ĐT: 0904.620.983 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )
Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com
tu-van-tuyen-sinh