Thí sinh không được xét tuyển tốt nghiệp nếu bỏ bài thi tổ hợp

Ông Trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng cụ khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã lưu ý với thí sinh rằng nếu thí sinh bỏ bài thi tổ hợp thì sẽ không được tham gia xét tuyển.

>> Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

>> Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Thí sinh không được xét tuyển tốt nghiệp nếu bỏ bài thi tổ hợp

Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quy định: để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội; thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, việc cho phép thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp chính là khuyến khích các em học toàn diện hơn, tạo cho thí sinh có nhiều cơ hội trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Khi thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp, các hội đồng thi phải chuẩn bị đầy đủ đề thi, phòng thi, cán bộ coi thi.

thi-thpt-quoc-gia-9-175930092016110057

Trước câu hỏi của một số học sinh về việc có được xét công nhận tốt nghiệp không nếu đăng ký bài thi tổ hợp nhưng bỏ không dự thi bài thi tổ hợp đó, ông Nghĩa khẳng định, thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó; nếu không dự thi sẽ được coi là bỏ bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp và vì vậy thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

Ông Nghĩa cũng cho rằng, quy định này cũng giúp thí sinh hạn chế tình trạng dự thi phân tán, ôm đồm, tốn sức lực, thời gian mà kết quả không cao.

Điểm bài thi tổ hợp không cao thí sinh có thể xét tuyển trường nào ?

Trường cao đẳng Dược địa chỉ – – là nơi đào tạo hệ cao đẳng chính quy ngành Y Dược có uy tín tại . Nhà trường tuyển sinh theo 2 phương thức là xét tuyển học bạ THPt hoặc dựa vào kết quả thi THPT quốc gia. Do vậy, nếu thí sinh nào làm bài thi tổ hợp mà có kết quả không cao, không thể đỗ vào các trường đại học thì có thể Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức xét học bạ về trường.

Thí sinh có nguyện vọng Địa chỉ nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển trường cao đẳng Dược cần nắm được những thông tin sau:

Mã trường: CDD

Ngành đào tạo:

Ngành Dược ( mã ngành 6720401).

Ngành Điều dưỡng ( mã ngành 6720501).

lam-ho-so-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-2016-don-gian1

Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 hoặc tương đương.

Thí sinh có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên.

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng Cao đẳng Dược Hà Nội của nhà trường, địa chỉ , số – Cầu giấy- .

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )