Thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược tại Việt Nam

Những Dược sĩ cao đẳng sau khi ra trường muốn mở quầy thuốc cần có thêm một chứng chỉ hành nghề Dược nữa. Vậy thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược là bao lâu ?

Bài viết này, ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về chứng chỉ hành nghề Dược.

>> Học Cao đẳng Y Dược ở đâu tốt?

>> Học cao đẳng y ở đâu là tốt

Cơ sở pháp lý về thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Luật Dược số 34/2005- QH11 ngày 14/6/2005.

Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật Dược.

Thông tư số 02/2007/TT- BYT ngày 24/01/2007 của Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều kiện kinh doanh thuốc theo quy định của Luật Dược và Nghị định số 79/2006/NĐ- CP ngày 09/8/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược.

thoi-han-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc

Quyết định số 59/2008/QĐ- BTC ngày 21/7/2008 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 44/2005/QĐ- BTC ngày 12/7/2005 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện thuộc lĩnh vực y tế, phí thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện hành nghề y, dược, lệ phí cấp giấy phép sản xuất, nhập khẩu và cấp chứng chỉ hành nghề y, dược.

Thông tư số 13/2007/TT- BYT ngày 21/11/2007 của Bộ trưởng Bộ y tế hướng dẫn khám sức khỏe.

Thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược

Thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược phụ thuộc vào từng quốc gia. Ở Việt Nam, theo Nghị định số 89/2012/NĐ-CP của chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật dược, tại điều 17 quy định giá trị, thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược như sau:

“Chứng chỉ hành nghề Dược được cấp một lần, có giá trị trong phạm vi cả nước. Đối với chứng chỉ hành nghề Dược được cấp với thời hạn 5 năm, khi hết hạn, cá nhân phải làm thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề Dược tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

thoi-han-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc-0

Chứng chỉ hành nghề Dược do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp, gia hạn có giá trị đăng ký hành nghề trong phạm vi cả nước.

Chứng chỉ hành nghề Dược do Giám đốc sở Y tế cấp, gia hạn có giá trị trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi cấp chứng chỉ.

Thời hạn hiệu lực của Chứng chỉ hành nghề Dược cấp lại do bị mất, đổi tương đương với thời hanju còn lại của Chứng chỉ hành nghề dược đã bị mất, đổi.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )