Tốt nghiệp năm trước có phải thi lại THPT quốc gia để xét điểm vào Cao đẳng Y Dược không?

Bạn Hồng ở Sơn La hỏi: “Em đã tốt nghiệp THPT được 2 năm rồi ạ .năm nay em muốn đăng kí học thì em phải thi lại để xét điểm hay em có thể lấy học bạ cấp 3 của 2 năm trước để đăng kí xét tuyển ạ, điều kiện để xét tuyển vào trường như thế nào ạ?”

Chào bạn Hồng, cảm ơn bạn Hồng đã gửi câu hỏi đến cho trường Cao đẳng Y Dược . Thời gian Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh sắp đến nên dạo gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về xét tuyển của trường. Qua đây chúng tôi xin trả lời bạn Hồng và các bạn có cùng thắc mắc về vấn đề đã tốt nghiệp THPT từ năm trước như sau:

Tốt nghiệp năm trước có phải thi lại THPT quốc gia để xét điểm vào cao đẳng Dược không?

Hiện tại trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh năm 2023 bằng hình thức xét tuyển. Có hai hình thức xét tuyển: xét tuyển điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Vì vậy với bạn Hồng bạn đã tốt nghiệp THPT từ 2 năm trước thì không cần phải thi lại kỳ thi THPT quốc gia mà có thể chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT để xét tuyển vào trường nhé.

Lựa chọn học tại Cao đẳng Y Dược các bạn được đào tạo chuyên nghiệp với đội ngũ giang viên chuyên môn cao cùng với hệ thống cơ sở vật chất thiết bị thực hành hiện đại. Nhà trường còn hợp tác với các bệnh viện lớn quanh như bệnh viện E, viện 198, viện Nam Thăng Long, viện y học cổ truyền, … để phục vụ việc đi thực tâp của sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường cũng kết hợp với hệ thống nhà trường trong địa bàn thành phố để cho sinh viên dược được đi thực tập học trực tiếp những kiến thức thực tế tại nhà thuốc trước khi ra trường.

Xét tuyển cao đẳng Dược

Điều kiện để xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược như thế nào?

Để xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược năm 2023 các bạn chỉ cần đủ các điều kiện sau: Năm 2023 nhà trường xét tuyển theo 2 hình thức xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển điểm thi THPT quốc gia.

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT: các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 5.0 trở lên là đủ điều kiện.

Còn với hình thứ xét tuyển điểm thi THPT quốc gia: Các bạn phải đạt điểm sàn cao đẳng trở lên theo quy định của bộ giáo dục năm 2023.

Bạn Hồng thì nên chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT quốc gia còn các bạn quan tâm có thể xem xét 2 hình thức trên để lựa chọn hình thức xét tuyển phù hợp với mình nhất nhé.

Hồ sơ để xét tuyển cao đẳng Dược Hà nội bao gồm:

Để học cao đẳng Dược bạn Hồng và các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

• Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh, và dấu xác nhận của nhà trường hoặc địa phương
  • Giấy khai sinh bản sao/photo công chứng
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng
  • 6 ảnh 3×4
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2023. Hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước.
  • Học bạ THPT photo công chứng

Thí sinh tốt nghiệp năm 2023 có thể bổ sung giấy tờ sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT.

• 2 phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
  • Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng

Bạn Hồng và các bạn quan tâm cần chuẩn bị những giấy tờ trên để nộp về cho nhà trường sớm nhất nhé.

Địa chỉ nộp hồ sơ

Cao đẳng Y Dược

Điện Thoại: ||

Ngoài ra các bạn có thể ấn nút đăng ký trực tuyến bên dưới để lại thông tin cho nhà trường để được thầy cô tư vấn kỹ hơn nhé.