Trải lòng của một sinh viên học ngành Y

Ngành Y – một ngành được nhiều bạn ao ước, theo đuổi, đặt ra mục tiêu theo học từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Nghề Y – một nghề danh giá được cả xã hội kính trọng.

>> Học Cao đẳng Y Dược ở đâu tốt

Tuy nhiên ngành Y  dược là một ngành đặc thù, vất vả và không phải ai cũng hiểu. Khi bạn đã ra trường, họ vẫn miệt mài bên giảng đường. Khi bạn đi chơi, họ vẫn cặm cụi bên trang sách. Khi bạn đã làm ra tiền, họ vẫn còn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ. Và đọc những dòng Confession dưới đây thì bạn càng hiểu thêm những điều ấy.
Nguyên văn dòng chia sẻ như sau:

5ccdc43f-2dae-4ed5-a17a-7f208152a667

cao-dang-y-duoc-3

Ngành nào cũng có cái vất vả và khó khăn riêng của nó, nhưng hãy nuôi dưỡng nó bằng những ước mơ, bằng sự đam mê và trách nhiệm. Có hi sinh, có cố gắng thật sự thì các bạn sẽ luôn được đền đáp xứng đáng. Các bác sĩ, y tá, điều dưỡng tương lai, mong các bạn hãy cố gắng bước tiếp trên con đường không trả đây hoa hồng này nhé.
“Người bác sỹ là một ngọn nến, đốt cháy chính mình để soi sáng cho cuộc sống tăm tối đau đớn của bệnh nhân”