Tuyển Sinh Liên Thông Cao đẳng Dược Chính Quy Năm 2019

Những thay đổi mới trong Thông tư 55 quy định về đào tạo liên thông là thay đổi mang tính bước ngoặt, có vai trò quan trọng đối với việc tuyển sinh của Cao đẳng dược hệ liên thông năm 2019. Tạo cơ hội lớn cho thí sinh có cơ hội liên thông lên trình độ cao hơn.

Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ chính quy cũng như thi liên thông năm 2019 sắp đến, các trường đang chuẩn bị đề án tuyển sinh nhằm chuẩn bị kỹ càng nhất, với hi vọng sẽ tuyển chọn được những sinh viên ưu tú nhất cho Trường mình.

tuyen sinh y duoc nam 2016

Niềm vui khi được làm sinh viên Cao đẳng dược

Theo quy định mới Liên thông Cao đẳng Dược sẽ thi tuyển hay xét tuyển?

Ngày 21/4/2015, trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Đặng Quang Việt – nguyên phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD&ĐT cho biết Thông tư sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 4/6/2015. Kể từ ngày này, các trường tuyển sinh liên thông CĐ-ĐH có thể tự chọn hình thức tuyển sinh hoặc thi tuyển hoặc xét tuyển.

Theo đó, nếu tổ chức thi tuyển Trường Cao đẳng phải tổ chức đảm bảo thi đủ ba môn bao gồm: môn cơ bản, cơ sở ngành và môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề), không chỉ đối với ngành điều dưỡng, ngành dược, mà còn với nhiều ngành khác nữa.

Ông Việt cho biết, Bộ GD-ĐT cho phép các trường có thể được thực hiện tuyển sinh liên thông Trung cấp Dược lên trình độ Cao đẳng tối đa 2 lần trong năm. “Điều quan trọng là Nhà trường phải xây dựng và ban hành Quy chế tuyển sinh liên thông, không được trái với các quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia, các Quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ hệ chính quy (đối với tuyển sinh liên thông chính quy) hoặc Quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ hình thức vừa làm vừa học (đối với tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học)”.

Điểm trúng tuyển liên thông Cao đẳng Dược phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ qui định

Cơ sở giáo dục đại học xây dựng và ban hành Quy chế tuyển sinh liên thông (quy định cũ là thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội). Cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 điểm trở lên theo thang điểm 10 (trước đây, cơ sở giáo dục đại học tự xác định điểm trúng tuyển).

Hiện nay trường Cao đẳng dược nào tại đã áp dụng qui chế mới vào tuyển sinh liên thông

Khoa Dược – Trường Cao đẳng  Dược luôn tự hào là “lá cờ đầu trong đào tạo”. Hòa cùng sự chuyển mình mạnh mẽ của nền giáo dục Việt Nam năm 2019 trường Thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược hệ chính quy, thời gian đào tạo 1,5 năm:

*  Thời gian đào tạo: Ngoài giờ hành chính Thứ 7 và Chủ nhật gồm 03 học kỳ. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân cao đẳng Dược.
*  Điều kiện dự thi Cao đẳng Dược liên thông chính quy: Các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược.
*  Môn thi gồm:
Môn 1 cơ bản Toán học
     Môn 2 cơ sở ngành Hóa phân tích
     Môn 3 môn chuyên ngành tổng hợp.
*  Thời gian bán và tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, từ 8h00 đến 17h30.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược gồm:
1. Bằng tốt nghiệp TCCN ngành Dược (bản sao công chứng)
2. Bảng điểm TCCN ngành Dược (bản sao công chứng)
3. Bằng + học bạ THPT (bản sao công chứng)
4. Bản sao giấy khai sinh
5. 04 ảnh 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến ngày Địa chỉ nộp hồ sơ)

Nơi nhận hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2016:
*Cách 1: Thí sinh Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp từ 7h30-18h hàng ngày (từ thứ 2 đến chủ nhật) hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: 0972.938.849 ( gặp ) || ( gặp )
: – –

* Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ:
: – –
* Cách 3: Đăng ký trực tiếp tại Website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/