Vì sao mà nhiều cử nhân ra trường chuyển sang học Văn Bằng 2 Dược?

Nguyên nhân chính là do cử nhân Đại học thất nghiệp nên phải học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Những năm trước đây, quan điểm của rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như thí sinh chính là phải vào được đại học bằng mọi giá, cho dù ngành học đó có như thế nào, có không còn nhu cầu tuyển dụng trong xã hội,…Sau khi kết thúc chương trình học, nhiều sinh viên thất nghiệp, một trong số đó chọn con đường học lên thạc sĩ và 1 số chọn con đường học sang văn bằng 2 ngành khác.

Văn bằng 2 ngành dược đang được rất nhiều bạn cử nhân, thậm chí nhiều thạc sĩ vẫn chọn ngành dược để học văn bằng 2.

Nhu cầu Ngành Dược sĩ trong xã hội ngày càng tăng lên

Với xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng cao. Vì vậy ngày dược sẽ là ngành rất cần thiết trong xã hội ngày nay, nhu cầu lao động cho ngành dược sẽ rất lớn.

Nhất là hiện nay đối với các sinh viên học khối ngành kinh tế đang gia tăng và nhu cầu việc làm cho các em ngày càng ít đi việc thất nghiệp cho khối ngành này càng ngày càng trở lên nhiều hơn vì thế việc lựa chọn học chuyển đổi sang ngành Dược sĩ là điều có thể là hướng đi mới cho các em.

Học văn bằng 2 cao đẳng Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được học theo quy chuẩn của bộ giáo dục

Giảng viên giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy

Hướng dẫn chi tiết trong từng buổi thực hành

Học theo mô hình 3 không: Không rườm rà – Không máy móc – Không học kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”

Được cấp bằng chính quy theo quy chuẩn mà bộ đưa ra

Sau khi học chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các em có tấm bằng chính quy từ tấm bằng này các em có thể học liên thông ngay lên ĐH và hoặc mở hiệu thuốc hoặc có thể xin các bệnh viện tuyến huyện hoặc tuyển tỉnh.

Cơ chế học chuyển đổi sang văn bằng 2 Dược như thế nào?

Đối với các em có tấm bằng từ hệ Cao đẳng trở lên là đủ điều kiện học chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho dù các em hoặc các ngành khác nhau như đã tốt nghiệp CĐ ( Sư Phạm, Kỹ Thuật, Kinh tế –  Tài Chính, Y Dược…)

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược .

• Phiếu đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Học bạ trung học phổ thông (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Cao đẳng Y Dược