Vì sao nên chọn học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng

Giải quyết bài toán thất nghiệp hiện nay

Hiện nay tỉ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng đặc biệt là trình độ Đại học và những đối tượng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành ngoài sức khỏe. Do vậy, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoàn toàn có cơ hội việc làm rộng mở ngay sau khi ra trường. Không chỉ làm việc tại các cơ sở đào tạo, Y tế trong nước các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nước ngoài với môi trường chuyên nghiệp, mức thu nhập hấp dẫn. Một số quốc gia phát triển có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng Việt Nam như: Nhật Bản, Đức, Pháp và một số quốc gia có tỉ lệ già hóa dân số nhanh hiện nay.

Tại sao nên học văn bằng 2 Điều dưỡng thay vì học ngành khác?

Với nhiều bạn trẻ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng giống như một giải pháp để giải quyết bài toán thất nghiệp. Không như một số ngành kinh tế…Y dược hiện nay đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Theo đó nhân đến năm 2020 nước ta phải đạt 1 bác sĩ có 3,5 Điều dưỡng viên căn cứ vào quyết định số 153/QĐ-TTg/2006 của Thủ tướng Chính Phủ. Để công tác chăm sóc sức khỏe người dân được tốt nhất thì nước ta sẽ cần có 70.000 bác sĩ và 245.000 điều dưỡng. Trong đó, sẽ cần tới 50.000 điều dưỡng viên có trình độ Cao đẳng trở lên vì đến năm 2023, sẽ ngừng tuyển cán bộ ngành Y tế có trình độ Trung cấp.

Mở rộng kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cũng như Cao đẳng Dược hay Xét nghiệm sẽ đều được trang bị những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất. Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược các bạn sinh viên còn được giảng dạy theo mô hình: Viện- Trường với 70% thực hành và 30% lý thuyết. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên tâm huyết sẽ hỗ trợ các bạn học tập đạt kết quả tốt nhất. Ngoài kiến thức chuyên môn, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc và cuộc sống của mình. Ví dụ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống….

Học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng

Công  việc chính của điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở điều dưỡng bao gồm:

• Thực hiện sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân, đón tiếp người bệnh khi ra – vào – chuyển viện.
  • Phụ trách những kỹ thuật điều dưỡng chuyên và cơ bản tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế….
  • Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án tại cơ sở y tế. Quản lý thuốc và các tài sản khác của bệnh viện.
  • Chăm sóc, theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh.
  • Tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.

Nếu đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng trở lên thuộc bất cứ nhóm ngành nào, hãy lựa chọn học Văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa thay vì các chương trình đào tạo khác bởi những lý do sau:

• Hình thức học linh hoạt: Có thể học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, thuận lợi cho quá trình học và làm của bạn.
  • Thời gian đào tạo ngắn: Chỉ sau 24 tháng, bạn đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng thay vì thời gian 36 tháng như hệ cao đẳng chính quy.
  • Chi phí học tập tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc.
  • Dễ dàng có được một công việc tốt sau khi ra trường.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM năm 2017

• Phiếu đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Văn phòng khoa Y Dược Cao đẳng Y Dược

ĐT: 0972.938.849 ||