Xu hướng phát triển ngành Điều dưỡng ở Việt Nam

Ngành Điều dưỡng ở nước ta đang ở trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Để đáp ứng được nhu cầu đó, Đảng và Nhà nước ta cần có những chính sách phát triển ngành cụ thể.

>> Khoa Điều dưỡng- Cao đẳng Y

Xu hướng phát triển ngành Điều dưỡng ở Việt Nam

Theo tạp chí Entrepreneur của Mỹ, Điều dưỡng là ngành được xếp trong số 10 ngành có tầm quan trọng nhất thế giới. Do vậy mà chính sách của Mỹ là thu hút nguồn nhân lực có chất lượng từ các nước khác.

Ở Việt Nam, tỷ lệ Điều dưỡng viên phân bố ở các cơ sở Y tế đang rất thấp, theo ước tính có khoảng 11,7/ 10.000 dân. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chăm sóc bệnh nhân và chất lượng dịch vụ Y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh. Nhận thấy sự thiếu hụt đó, Thủ tướng chính phủ có ra Quyết định số 153/2006/QĐ- TT ngày 30/6/2006 về việc phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống Y tế tầm nhìn 2020 là đảm bảo cơ cấu cán bộ Y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh là 3,5 điều dưỡng viên/ 1 bác sĩ. Theo ước tính, nước ta đang thiếu khoảng 100.000 điều dưỡng viên.

chuan-dau-ra-cao-dang-dieu-duong

Dựa vào những số liệu trên, các bạn trẻ có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng có thể hoàn toàn yên tâm về tương lai nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp ra trường.

Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh năm 2019

Là một trong ít những trường đào tạo hệ Cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng uy tín tại , Cao đẳng Điều dưỡng – trường Cao đẳng Y Dược luôn tự hào là nơi cung ứng nguồn nhân lực điều dưỡng viên có chất lượng chuyên môn tốt cho ngành y tế nước nhà.

Năm 2019, Cao đẳng Y Dược thông báo tuyển sinh ngành Điều dưỡng với những thông tin cần thiết sau:

Ngành đào tạo:

Ngành Điều dưỡng ( mã ngành 6720501).

Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 cần đạt những yêu cầu sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 hoặc tương đương.

Thí sinh có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên.

diem-chuan-xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi-2017

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng Cao đẳng Dược Hà Nội của nhà trường, địa chỉ

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )