DMCA.com Protection Status

4 phương án xét tuyển Cao đẳng năm 2019

Bộ Giáo dục& Đào tạo đã đưa ra 4 phương án xét tuyển hệ Cao đẳng. Theo đó, hầu hết các trường đều sẽ dùng kết quả thi THPT quốc gia xét tuyển.

Nếu như các năm trước đây, các trường cao đẳng sẽ tổ chức thi riêng và tổ chức sau kì thi đại học. Thì hiện tại Bộ GD&ĐT đã đưa ra 4 phương án xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy, điều này giúp các bạn thí sinh giảm bớt căng thẳng thi cử, tạo cho các bạn thí sinh nhiều cơ hội học tập ngành nghề mình yêu thích hơn.

>> Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội

>> Trường cao đẳng dược Hà Nội ở đâu

Phương án sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia 2019 là phương án phổ biến và tiện ích cho các bạn thí sinh vì các bạn chỉ cần lấy kết quả thi của mình để nộp xét tuyển vào trường cao đẳng mà bản thân có nguyện vọng theo học. Thí sinh sẽ phải tham gia thi môn thi tùy theo yêu cầu của các trường Đại học mà các bạn xét tuyển. Ví dụ nếu cao đẳng Y Dược Hà Nội xét tuyển khối B 2 ngành là ngành Dược và ngành Điều dưỡng thì thí sinh sẽ phải thi bài môn Toán cộng thêm 2 phần thi môn Hóa và môn Sinh. Với phương án này thí sinh sẽ làm bài thi và chọn môn thi phụ thuộc vào ngành mà trường Cao đẳng dự tuyển. Sau đó lấy điểm thi của các môn đó để xét tuyển. Đây là phương án thi theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga được nhiều trường sử dụng xét tuyển.

cao-dang-duoc-ha-noi-02

Phương án xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT

Phương án xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT có 2 hình thức: Hình thức 1 là xét tuyển học bạ sơ tuyển vào các trường đại học lớn, nếu đỗ vòng sơ tuyển thí sinh mới được quyền nộp hồ sơ xét tuyển về trường. Hình thức 2 là xét tuyển học bạ để xét tuyển thẳng vào trường. Bộ GD sẽ có quy định ngưỡng điểm học bạ để xét vào trường. Ví dụ: Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển 2 ngành Dược và Điều dưỡng theo phương thức dựa vào kết quả học tập THPT. Theo đó, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường thì cần đỗ Tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên. Chi tiết xem tại đây>>

Dựa vào điểm thi THPT Quốc gia hoặc kết quả học tập ở THPT kết hợp với đánh giá năng lực chuyên biệt của học sinh.

Phương án này thường được các trường có tổ chức thi năng khiếu cho học sinh áp dụng. Thi năng khiếu để đánh giá khả năng chuyên biệt của học sinh với các hình thức đánh giá phù hợp theo tùy từng trường. Các trường sử dụng phương án dựa vào điểm thi THPT Quốc gia hoặc kết quả học tập THPT kết hợp với đánh giá năng lực chuyên biệt của học sinh phải công khai đề thi minh họa của các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, phương thức thi và cách tính điểm xét tuyển để thí sinh nắm rõ.

Phương án kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh

Không áp đặt ở 1 phương án tuyển sinh nào đó, các trường có thể tự chọn lựa 1 phương án riêng cho mình hoặc có thể kết hợp nhiều phương án tuyển sinh để phù hợp với mỗi trường. Dù là áp dụng phương án tuyển sinh nào đi nữa thì mỗi trường Cao đẳng cần công khai chỉ tiêu xét tuyển đối với phương án xét tuyển.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh