5 Lý Do Bạn Muốn Học Liên Thông Lên Cao Đẳng Dược

Cao đẳng dược là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ khi theo học hệ Trung cấp. Khao khát tìm kiếm những cơ hội mới, được khám phá kho tàng tri thức, đặc biệt là trong ngành Y dược, những sáng kiến mới đã góp phần to lớn vào nền y học nước nhà. Với những bạn còn chưa quyết định liên thông Cao đẳng Y Dươc, tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu những lý do sau đây và hãy đưa ra quyết định thật đúng đắn sau khi tốt nghiệp Trung cấp nhé!

1/ Khám phá, học hỏi thêm kiến thức mới

Chắc chắn rồi! hệ  Cao đẳng Dược sẽ có lượng kiến thức khác so với Trung Cấp Y dược. Mỗi bậc học khác nhau đều có lượng kiến thức khác nhau. Kiến thức bạn học được ở hệ Trung cấp mới chỉ là những kiến thức sơ đẳng, những khái niệm cơ bản về Dược, và khi tốt nghiệp cơ hội việc làm cũng thấp hơn. Còn kiến thức ở bậc đại học, cao đẳng là những kiến thức cao cấp, nghiên cứu chuyên sâu hơn về ngành dược. Bạn sẽ học hỏi, tiếp thu thêm được nhiều kiến thức mới, càng nghiên cứu sâu càng nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Cùng với đó, bạn sẽ được trực tiếp thực hành những kiến thức mới học được vào thực tế, để có cái nhìn tổng quan nhất về mọi vấn đề. Vừa được học thêm kiến thức mới, vừa được thực hành ứng dụng sẽ là lý do tuyệt vời để bạn lựa chọn học liên thông Cao đẳng dược.

>> Xét tuyển Cao đẳng Y Dược

>> Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

ly do dang ky xet tuyen cao dang duoc

Liên thông Cao đẳng Dược để khẳng định bản thân

2/ Học ngoại ngữ

Cao đẳng Dược cũng giống như các trường Đại học khác (ĐH Kinh tế quốc dân, Ngoại Thương,..) thì Tiếng anh luôn là một điều kiện cần cho các bạn sinh viên, nhằm phục vụ cho công việc không chỉ trong nước mà còn có thể làm việc tại nước ngoài. Là một dược sĩ, làm việc với rất nhiều loại thuốc khác nhau: thuốc trong nước, thuốc tây, … có những tên thuốc dài, bằng tiếng anh hay có những tên thuốc gần giống nhau. Sẽ thật buồn cười và xấu hổ khi bạn phát âm sai tên thuốc phải không? Quan trọng hơn cả là các thành phần của thuốc, công dụng của thuốc ra sao. Nếu bạn phát âm sai tên thuốc thì đó sẽ là một sự nhầm lẫn tai hại, có thể nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân.

Chính vì thế, môn Tiếng anh chung và Tiếng anh chuyên ngành đã được đưa vào trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược nhằm nâng cao kỹ năng phát âm, kỹ năng đọc hiểu công dụng, chức năng của từng loại thuốc, nhằm phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

3/ Có thêm bạn mới

Tiếp xúc với môi trường mới bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè từ nhiều vùng miền khác nhau, cùng sống trong “mái nhà chung”, cùng chia sẻ những kiến thức chuyên môn và cả những kiến thức, kinh nghiệm, những chuyện buồn vui trong cuộc sống. Cùng giúp nhau hòa nhập với môi trường, và cùng nhau phát triển, giúp bạn không cô đơn và xa lạ.

4/ Cơ hội tìm hiểu chính mình

Ngay từ khi đăng ký  xét tuyển hệ Cao đẳng Dược cũng là lúc bạn trao cho mình cơ hội tìm hiểu, khám phá bản thân, đổi mới chính mình. Theo học Cao đẳng Dược, khung chương trình, lượng kiến thức là rất lớn, bạn cần phải cân nhắc những thói quen, những kinh nghiệm, toàn bộ những gì mình có để lên một lịch trình cụ thể cho việc học tập, giúp bạn tạo ra những tiến bộ hơn về mặt nhận thức.

5/ Cơ hội được tuyển dụng cao hơn

Kinh nghiệm học ở hệ liên thông Cao đẳng Dược sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng không chỉ có kỹ năng chuyên môn, có khả năng làm việc, mà bạn còn chứng tỏ bản thân là một người năng động, không ngừng học hỏi, phát triển, là một người độc lập, sẵn sàng chấp nhận thử thách và ứng phó với mọi vấn đề bắt ngờ xảy ra. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp cơ hội được tuyển dụng với một mức lương ổn định là rất rộng mở.