5 phương pháp học tập hiệu quả cho thí sinh

> Cách giảm áp lực thi cử cho thí sinh trong kì thi THPT quốc gia 2017

> Muốn thi tốt cần có phương pháp rèn luyện trí nhớ tốt

Học tập như thế nào và theo cách nào mới mang lại kết quả cao ? Đây là vấn đề đang quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trước kì thi THPT quốc gia 2017.

Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y- trường Cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ – – sẽ đưa ra 5 phương pháp học tập hiệu quả để các bạn thí sinh tham khảo.

Xác định mục tiêu và thái độ học tập

Các bạn học sinh cần hiểu rõ một điều rằng muốn thành công dù ở bất cứ công việc hay lĩnh vực gì thì điều đầu tiên là các bạn cần đặt ra mục tiêu phấn đấu rõ ràng cho bản thân mình. Bởi chỉ khi có mục tiêu phấn đấu cụ thể, rõ ràng thì bạn mới biết phải thực hiện mục tiêu như thế nào và có động lực cố gắng hoàn thành mục tiêu đó. Việc học tập cũng vậy, các bạn cần xác định rõ bản thân mình học vì điều gì ? Học như thế nào ? Có như vậy thì bạn mới đạt kết quả tốt.

5-phuong-phap-hoc-tap-hieu-qua-cho-thi-sinh-03

Sau khi đã xây dựng cho bản thân một mục tiêu học tập rõ ràng, các bạn thí sinh cần chuẩn bị cho mình một thái độ học tập nghiêm túc, đúng đắn. Trong quá trình học tập và ôn thi cần tập trung tinh thần cao độ, không chơi bời hay làm những việc ảnh hưởng đến tinh thần và sức lực của mình.

Chọn không gian và thời gian học tập phù hợp

Không gian yên tĩnh là lựa chọn lý tưởng của nhiều thí sinh khi học bài và ôn tập. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát thì cứ 10 người sẽ có 1 người chỉ có thể làm việc hiệu quả khi có sự tương tác qua lại đối với môi trường và con người xung quanh. Điều trên có nghĩa rằng tùy vào từng người mà sẽ lựa chọn cho bản thân được không gian học tập phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân.

Thời gian học tập cũng là yếu tố quan trọng. Ngoài giờ đi học ở trường và giờ sinh hoạt, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần sắp xếp cho mình một thời gian học tập hợp lý, mang lại hiệu quả cao nhất. Tránh tình trạng học nhồi nhét, học quá tải, lúc nào cũng bắt ép con mình ngồi trong bàn học. Như vậy sẽ gây trạng thái căng thẳng, mệt mỏi cho con em mình mà lại không mang lại hiệu quả học tập cao.

Chọn phương pháp học tập phù hợp

Có vô vàn các phương pháp học tập mang lại hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng phù hợp với tất cả các phương pháp đó. Có thể người này phù hợp với phương pháp học tập này nhưng người kia lại không phù hợp. Chính vì thế mà trước khi bắt tay vào việc học tập và ôn thi, các bạn cần xác định rõ được phương pháp học tập nào phù hợp với bản thân mình để có kết quả học tập cao nhất có thể.

Sau đây là một vài phương pháp học tập mà Cao đẳng Dược đưa ra để các bậc phụ huynh và các em học sinh tham khảo:

5-phuong-phap-hoc-tap-hieu-qua-cho-thi-sinh

Học nhóm

Thay vì dành toàn thời gian của mình để ngồi học một mình, tự làm tự tìm hiểu thì các bạn thí sinh nên dành 1 khoảng thời gian nhất định trong tuần để tổ chức việc học nhóm. Bởi mỗi người sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy mà việc học nhóm sẽ tạo điều kiện cho các bạn trao đổi kiến thức, hỗ trợ nhau để cùng học tốt.

Học nhóm là phương pháp hữu ích giúp các bạn học sinh hiểu và nắm bắt kiến thức chắc và lâu hơn. Việc học nhóm chỉ mang lại hiệu quả khi các thành viên trong nhóm có thái độ nghiêm túc, không dành thời gian học nhóm để chơi đùa. Mỗi nhóm học tập chỉ nên có từ 4- 5 người, như vậy mới mang lại hiệu quả tốt.

Biết cách sử dụng những phương tiện thông tin đại chúng, internet

Ngày này, hầu hết các bạn học sinh đều được tiếp xúc và quen thuộc với các phương tiện thông tin đại chúng, internet. Điều này là một lợi thế bởi nó sẽ giúp các em có cái nhìn sâu rộng, nhiều chiều về những kiến thức không chỉ ở trong sách giáo khoa mà còn kiến thức ở ngoài đời sống.

5-phuong-phap-hoc-tap-hieu-qua-cho-thi-sinh-01

Phương tiện thông tin đại chúng, sách báo hay internet là phương tiện hỗ trợ tốt nhất để các bạn học sinh làm cơ sở học tập. Các bạn có thể tìm thấy trên mạng một cách giải toán hay, một bài văn nghị luận hay bài phê bình văn họ ý nghĩa… Từ đó, các bạn sẽ có thêm tư liệu cho cuốn từ điển học tập của mình, giúp các bạn học tập và năm bắt nội dung học tập nhanh hơn, tốt hơn và nhớ kiến thức đó lâu hơn.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh