DMCA.com Protection Status

Bạn cần chuẩn bị những gì cho kì thi THPT Quốc gia 2017

Một mùa thi nữa lại đế thật gần, các sĩ tử đang gấp rút kế hoạch ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Một kế hoạch chi tiết sẽ giúp các thí sinh có phương pháp, định hướng học tập tốt hơn và dễ dàng chinh phục thử thách đầy khó khăn này.

>> Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

>> Tuyển sinh cao đẳng y dược Hà Nội 2018

Sau đây là một số gạch đầu dòng để học sinh cuối cấp cần chuẩn bị, áp dụng để tự tin đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Cập nhập nhanh chóng những qui định thay đổi trong kì thi THPT Quốc gia
Ngày 31/8 Bộ GD&ĐT đã dự thảo ban đầu về 1 số thay đổi thi THPT Quốc gia 2017. Theo đó thì Bộ dự kiến đề thi theo các dạng bài thi tổng hợp với 5 bài thi. Trong đó, 3 bài thi bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ. Hai bài thi còn lại là tổng hợp các môn khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) và khoa học tự nhiên ( vật lý, hóa học, sinh học), thí sinh có quyền lựa chọn một trong 2 bài thi để làm. Một điều đặc biệt là ngoại trừ môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì tất cả các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm, kể cả môn Toán. Vì vậy các thí sinh cần nắm rõ và có một kế hoạch ôn tập cho hợp lý và để đỡ bị hẫng khi đề thi có nhiều thay đổi.

thi-thpt-quoc-gia-2017-du-kien-thi-sinh-se-lam-bai-thi-tong-hop

Đặt ra một số mục tiêu cần đạt được
Khi chúng ta xuất phát mà ko biết đích đến là đâu thì sẽ rất khó để hoàn thành chặng đường đua. Bận cần đặt ra mục tiêu ví dụ như là đặt 7 điểm môn Toán trong lần thi thử thứ nhất, đặt 8 điểm trong lần thi thử thứ 2. Ràng buộc bản thân vào các mục tiêu mà mình đề ra sẽ giúp chúng ta nỗ lực hoàn thành nó và tạo điều kiện để phát triển bản thân hơn.

Tránh việc học nhồi nhét
Học tập là cả một quá trình, kì thi THPT Quốc gia là kì thi đánh giá thành tích 12 năm bạn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều thí sinh không tập trung học tập ngay từ ban đầu, để gần ki thi mới vắt chân lên cổ mà học. Phương pháp học như vậy không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà hiệu quả học tập cũng chẳng được bao nhiêu. Việc bạn học quá khuya sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trí nhớ và hoạt động của não bộ, sự đảo lộn của lịch sinh hoạt khiến cơ thể bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tư duy cũng như việc ghi nhớ bài vở, học cày ra như thế sẽ làm bạn bị quá tải và hiệu quả học sẽ giảm sút.

thi-thpt-quoc-gia-9-175930092016110057

Giữ tinh thần thoải mái, chăm sóc bản thân đầy đủ
Vì kì thi THPT Quốc gia là một kì thi rất quan trọng, đánh giá kết quả 12 năm học phổ thông và là một khởi đầu mới cho 4 năm cao đẳng đại học, nên khá nhiều thì sinh căng thẳng, lo lắng khi kì thi tới gần. Hãy giữu tinh thật thoải mái, ăn uống khoa học, ngủ đủ 8 tiếng/ngày để đảm bảo sức khỏe thật tốt khi kì thi đến. Như vậy thì bạn sẽ hoàn thành kì thi một cách dễ dàng hơn và thành tích đạt được sẽ tốt nhất

Khoa Y dược trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Địa chỉ: tầng 3, nhà A, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0983.713.886 (cô Hà) – 0988.689.166 (thầy Lâm)

tu-van-tuyen-sinh