Bị điểm 1 ở một môn trong bài thi tổ hợp liệu có trượt tốt nghiệp THPT ?

>> Dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017

>> Ba bước cần thiết để chọn đúng nghề nghiệp cho bản thân

“Thầy cô cho em hỏi nếu em bị điểm 1 ở một môn trong bài thi tổ hợp thì liệu em có bị trượt tốt nghiệp THPT năm 2017 không ạ ?” ( Bạn Thùy Trang- Nam Định).

Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Hà Nội  địa chỉ Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên- – sẽ giúp bạn Thùy Trang cũng như các bạn khác giải đáp thắc mắc trên.

Điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017:

Ngày 28/9/2016 Bộ Giáo dục đã chính thức chốt phương án thi THPT quốc gia năm 2017. Trong đó có nêu rõ quy định về điều kiện để thí sinh được xét tốt nghiệp THPT năm 2017. Đó là:

Đối với thí sinh giáo dục THPT: Thí sinh sẽ thi 4 bài thi bao gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Đối với thí sinh giáo dục thường xuyên: Thí sinh sẽ thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

gioi-han-kien-thuc-thi-thpt-2017-0

Bị điểm 1 ở một ở một môn trong bài thi tổ hợp liệu có trượt tốt nghiệp THPT hay không ?

Bạn Thùy Trang cùng các bạn thí sinh thân mến!

Dựa vào điều kiện để được xét tốt nghiệp THPT trong quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 chúng ta có thể thấy: Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, các bạn thí sinh cần có điểm bài thi và môn thi thành phần của bài tổ hợp lấy điểm xét tốt nghiệp đạt trên 1 điểm tính theo thang điểm 10. Đồng thời, các bạn cũng cần có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên thì mới được công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy có thể thấy, nếu các bạn bị điểm 1 ở một môn nào đó thì sẽ không được công nhận xét tốt nghiệp mà bị đánh trượt ở kì thi THPT quốc gia năm 2017.

Để tránh những hậu quả đáng tiếc về điểm số sau kì thi, ngay từ ban đầu các bạn thí sinh nên có thái độ học hành nghiêm túc, xác định mục tiêu học tập rõ ràng để có kết quả thật tốt.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh