Bí quyết học tốt chuyên ngành Y Dược

Là sinh viên Cao đẳng dược bạn không thể bỏ qua những bí quyết mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây giúp bạn học tốt chuyên ngành của mình.Vì đây là ngành học khó không phải ai cũng có thể theo đuổi.

Xác định được mục đích, động cơ học tập

Mục đích bạn học, học để làm gì

  • Học để có được tấm bằng loại khá , giỏi
  • Học để nắm được kiến thức, kỹ năng
  • Học để giải quyết vấn đề

Mỗi người đều có những suy nghĩ riêng cũng như  đặt ra cho mình mục tiêu để phấn đấu. Bởi thế bạn cần phải xác định việc học cho bản thân, cho công việc trong tương lai, bạn muốn thành công có chỗ đứng trong xã hội, trở thành người có ích cho gia đình, cho xã hội. Bạn cần phải học tập.

 

Học Cao Đẳng Dược Hà Nội, bạn cần xác định tâm lý và chuẩn bị mọi kỹ năng, lên kế hoạch chi tiết những công việc cần phải làm. Khác với những ngành kinh tế làm việc với những con số, biểu đồ, đôi khi là biến động thì ngành dược yêu cầu độ chính xác cao tuyệt đối, và cường độ công việc tương đối cao.

Động cơ học – bạn học cho ai, học vì điều gì?

Để học tốt chuyên ngành y dược, để có được những gì bạn mong đợi, bạn cần phải đạt được cả ba mục đích trên: đạt điểm cao thành tích tốt, nắm chắc được kiến thức và thành thạo kỹ năng, giải quyết vấn đề linh hoạt …

doi ngu sinh vien cao dang duoc

Đội ngũ sinh viên Cao Đẳng Dược Hà Nội

Phải có sự rèn luyện, kỷ luật

  • Đi học đầy đủ đúng giờ:

Việc đi học đầy đủ, đúng giờ quyết định tỷ lệ % kiến thức bạn học hỏi được, tỷ lệ này sẽ là 0 nếu như bạn k đi học đầy đủ, hay nghỉ học thường xuyên. Tất nhiên sinh viên đó sẽ gặp không ít những khó khăn trong việc xử lý thông tin khi tự học.Đi học đầy đủ, tập trung thì bạn mới tích lũy được kiến thức vào đầu cho mình. Hơn nữa mỗi bài giảng là những kiến thức được giáo viên chắt lọc cũng như đó là tâm huyết của người giáo viên muốn truyền đạt đến cho các bạn một cách có hiệu quả rất giúp các bạn sinh viên trong việc xử lý thông tin

  • Làm bài tập đầy đủ, nghiêm túc trong khi học

Với việc đi học đầy đủ, đúng giờ thì sự siêng năng còn thể hiện ở việc sinh viên phải làm bài tập đầy đủ, việc làm bài cần được làm nghiêm túc cẩn thận chứ không được mang tính đối phó cho xong.

Tính chủ động

Điều quan trọng đầu tiên trước khi bạn có ý định học ngành dược, bạn cần chủ động tìm hiểu, xác định nên đăng ký xét tuyển Cao Đẳng Dược Hà Nội  ở đâu là phù hợp với mình nhất. Tiếp sau khi được vào học tại trường, bạn cần:

  • Lên kế hoạch học tập

Việc lên kế hoạch học tập để phân bổ thời gian hợp lý cho các môn học là điều rất quan trọng

  • Đọc bài trước khi lên lớp

Sẽ giúp các bạn chủ động trong việc tiếp thu bài, xử lý thông tin  giúp bạn dễ đạt thành tích cao

  • Hoàn thành bài tập trước thời gian quy định

Bạn không lên chủ quan, làm bài tránh để “ nước đến chân mới nhảy” làm bài tập trong trạng thái áp lực căng thẳng sẽ dẫn đến việc làm nhầm làm sai

Sự sáng tạo

Sự sáng tạo ở đây không nhất thiết là có phát hiện mới hay có cách làm khác với cách làm thông thường mà đơn giản chỉ là bạn có cách nhìn tích cực trước vấn đề cần giải quyết cũng như ý nghĩa thực tế của kiến thức.Biết liên hệ thực tế với kiến thức đã học

Để học tốt ngành y dược Trường Cao đẳng  Dược với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết các bạn hoàn toàn yên tâm khi đăng ký học.

tu-van-tuyen-sinh