Các vấn đề “nổi cộm” trong kì thi xét tuyển THPT quốc gia năm 2016

Sự thay đổi về thời gian, nội dung đề thi của kì thi THPT quốc gia năm 2019 có phải là một trở ngại lớn đối với các thí sinh thi muốn xét tuyển vào các trường đại học, Cao đẳng Dược?

Để khắc phục nhược điểm của những năm trước, kì thi THPT quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ có một điểm mới.

thi sinh thi duoc ha noi

Thí sinh kết thúc kỳ thi THPT

1- Hình thức kì thi THPT quốc gia năm 2016

Từ năm 2015, Bộ giáo dục đưa ra một số đổi mới, gộp hai kì thi THPT và thi đại học, cao đẳng thành một. Năm nay, sự thay đổi đó tiếp tục được duy trì và không ngừng được hoàn thiện.

Một dự kiến mới Bộ giáo dục đang thảo luận. Đó là tăng cường tính chủ động của trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Theo đó, các trường sẽ tự lên kế hoạch, ra đề thi và thực hiện công tác tuyển sinh theo quy định của Bộ giáo dục.

Đây là điểm khác biệt lớn so với năm 2015 và nhằm tăng quyền tự chủ cho các trường cao đẳng, đại học trên phạm vi cả nước và các thí sinh có thêm nhiều khả năng để “đậu” các trường yêu thích. Kết quả sẽ được trả về theo đúng thời gian quy định và công khai trên các cổng điện tử chính về giáo dục.

2 – Thời gian diễn ra kì thi THPT quốc gia năm 2016

So với năm 2015, kì thi THPT quốc gia năm nay, Bộ giáo dục dự kiến sẽ tiến hành rút ngắn 1 ngày và thực hiện sớm hơn mọi năm để giảm áp lực cho thí sinh đăng ký thi cao đẳng điều dưỡng hay những ngành khác. Theo đó, kì thi sẽ diễn ra từ 13 tới 15.6.2016.

Đây là khoảng thời gian hợp lý để giúp thí sinh có điều kiện thi thuận lợi nhất, tránh sự khắc nghiệt của thời tiết và giảm sự ùn tắc giao thông cũng như các nỗi lo về ăn uống.

3 – Nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2016

Để tập trung đánh giá năng lực của thí sinh đúng đắn và nâng cao chất lượng đầu vào, ki thi THPT quốc gia năm 2016 cần nâng cao tính thực tiễn, hướng tới tính ứng dụng thay vì chỉ kiểm tra kiến thức đơn thuần. Điều đó đòi hỏi thí sinh phải hoàn thiện đủ kỹ năng: Biết – Hiểu – Vận dụng – Thực hành trên nền kiến thức cơ bản.

4 – Những thay đổi trong kì thi THPT quốc gia có ảnh hưởng tới việc xét tuyển đại học, Cao đẳng Dược?

Để biết thêm thông tin tuyển sinh và hình thức đăng ký Địa chỉ nộp hồ sơ dự tuyển Cao đẳng  Dược  văn phòng tuyển sinh:

Có 3 cách để thí sinh Địa chỉ nộp hồ sơ như sau:
*Cách 1: Thí sinh Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp từ 7h30-18h hàng ngày (từ thứ 2 đến chủ nhật) hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: 0972.938.849 ( gặp ) || ( gặp )
1: – –
2: , số – –

* Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ:
: – –
* Cách 3: Đăng ký trực tiếp tại Website: http://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/ ‎