Cách đăng kí dự thi và xét tuyển đại học năm 2017

>> Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức vào thời gian nào ?

>> Kì thi THPT quốc gia năm 2017: Lưu ý dành cho những thí sinh tự do

Kì thi THPT quốc gia năm 2017 là một kì thi với nhiều sự thay đổi với nhiều quy chế mới. Điều này gây tâm lý hoang mang và lo lắng cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh khi đăng kí dự thi và xét tuyển đại học.

Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Hà Nội  sẽ hướng dẫn các bạn thí sinh cách đăng kí dự thi và xét tuyển đại học năm 2017.

Cách đăng kí dự thi và xét tuyển năm 2017 có gì khác so với các năm trước ?

Điểm khác biệt lớn nhất về cách đăng kí dự thi và xét tuyển năm 2017 với những năm trước là thí sinh sẽ gộp 2 bước này lại là 1. Tức là thí sinh sẽ đăng kí dự thi cùng với đăng kí xét tuyển.

Về đăng kí dự thi:

Thí sinh sẽ chọn và đăng kí môn thi theo tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội để xét tuyển tốt nghiệp THPT. Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 cho phép các thí sinh thi cả 2 môn thi tự chọn. Trong đó, bài thi nào có điểm số cao hơn sẽ được lấy để xét tốt nghiệp THPT. Ở mỗi bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ thi theo từng phần với thứ tự được xác định theo trình tự tùy vào từng tổ hợp môn mà thí sinh đã chọn. Ví dụ: thí sinh chọn tổ hợp Khoa học Tự nhiên thì trình tự các phần sẽ lần lượt là: Vật lý- Hóa học- Sinh học.

cach-dang-ki-du-thi-va-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2017

Về đăng kí xét tuyển:

Để thực hiện xét tuyển cho đúng, các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh cần tham khảo các thông tin tuyển sinh của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD và trang thông tin điện tử của các các trường.

ông £o phå huynh và thí sinh ¿n nÙp hÓ s¡ xét tuyÃn vào tr°Ýng H Công NghiÇp Thñc Ph©m TP.HCM sáng 8-8. ¢nh: Nh° Hùng.

Thí sinh cũng cần lưu ý về các quy định, quy chế hiện hành như: quy định được đăng kí về số ngành không hạn chế, quy định về số trường và số nguyện vọng, cách lựa chọn và sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh