DMCA.com Protection Status

Cách giảm áp lực thi cử cho thí sinh trong kì thi THPT quốc gia 2017

>> Những điều cần biết về phương án tuyển sinh năm 2017

>> Muốn thi tốt cần có phương pháp rèn luyện trí nhớ tốt

Đứng trước một kì thi quan trọng là kì thi THPT quốc gia năm 2017, các bạn học sinh đang phải chịu nhiều áp lực như áp lực thi cử, áp lực từ bạn bè, người thân, gia đình… Do đó các em cần tìm phương pháp giảm áp lực cho mình để làm bài thi thật tốt.

Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh trường cao đẳng Dược Hà Nội sẽ chỉ cho các bạn thí sinh một vài phương pháp giảm áp lực thi cử trong kì thi THPT quốc gia năm 2017 sắp tới.

Với khối lượng kiến thức cần phải ôn tập và ghi nhớ nhiều thì việc các bạn thí sinh rơi vào trạng thái lo lắng, bồn chồn và tinh thần áp lực là chuyện dễ hiểu. Hơn nữa, việc học trước quên sau cũng là một hiện tượng phổ biến với các bạn thí sinh bởi vậy mà các bạn thường có tâm lý học nhồi nhét, thức đêm để ôn bài gây trạng thái mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến trí nhớ suy giảm, thiếu tinh thần minh mẫn, tư tưởng rối bời, không tập trung được tinh thần học tập.

Để giải quyết hàng loạt các vấn đề trên, các bạn thí sinh có thể tham khảo một vài phương pháp như sau:

Giải tỏa tâm lý

Tâm lý là điều vô cùng quan trọng đối với các bạn thí sinh. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi cử và ảnh hưởng đến kết quả thi cử của thí sinh. Thí sinh giữ được tâm lý thoải mái, lạc quan thì mới có thể làm bài tốt và kết quả như mong muốn.

cach-giam-ap-luc-thi-cu-cho-thi-sinh

Phụ huynh và gia đình không nên gây sức ép tâm lý cho các bạn thí sinh trước và trong kì thi THPT quốc gia. Thay vì ép con học, ép con phải đạt kết quả tốt thì các bậc phụ huynh nên động viên thí sinh, tạo cho con em mình có tâm lý thoải mái nhất để ôn tập và thi cử cho thật tốt.

Giảm áp lực về kiến thức

Tham gia kì thi THPT quốc gia 2017, mỗi thí sinh cần phải ôn tập một khối lượng kiến thức khá lớn của 5 môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Mỗi môn sẽ lại có đặc thù riêng, đòi hỏi thí sinh cần phải ghi nhớ hết và hiểu được hết thì mới có thể làm bài tốt được.

cach-giam-ap-luc-thi-cu-cho-thi-sinh-02

Với khối lượng kiến thức của nhiều môn như vậy, các bạn thí sinh cần tìm ra cho mình phương pháp học tập hiệu quả nhất, tránh tình trạng học nhồi nhét bằng mọi giá. Khi tìm được phương pháp học tập hiệu quả, thí sinh sẽ giảm tải được áp lực về kiến thức, tạo tâm thế thoải mái, tự tin khi đi thi.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đóng vai trò quan trọng trong suốt thời gian ôn thi và làm bài thi. Các bậc phụ huynh và các em học sinh nên sắp xếp được thời gian nghỉ ngơi và giờ giấc ăn uống hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho con em mình tham gia kì thi THPT mà không xảy ra bất cứ điều gì đáng tiếc.

cach-giam-ap-luc-thi-cu-cho-thi-sinh-01

Tùy từng thể trạng và sức khỏe của từng người mà gia đình và các bạn học sinh xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi sao cho hợp lý và phù hợp nhất.

Biến áp lực thành niềm say mê

Thay vì suy nghĩ học hành và thi cử là nỗi ám ảnh sợ hãi thì các bạn thí sinh nên biến những áp lực học hành, áp lực thi cử thành động lực, thành niểm say mê để ôn tập và thi cử cho tốt. Các bạn thí sinh cần suy nghĩ tích cực, cố gắng và phấn đấu vì tương lai bản thân thay vì là nghĩ học cho xong, thi cho xong.

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0904.620.983 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh