Cách tối ưu thời gian học

>> Ôn thi hiệu quả trong thời gian gấp rút

>> Xét tuyển Cao đẳng Dược

>> 5 phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh

Bạn muốn việc học tập của bản thân tăng tính chủ động và tăng hiệu quả ? Vậy phải làm như thế nào ?

Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y- trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn cách tối ưu thời gian học của bản thân để có hiệu quả học tập cao.

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Bất cứ công việc nào nếu muốn đạt được thành công thì điều bạn cần làm là lên kế hoạch cụ thể cho việc đó. Đối với việc học tập cũng vậy, học tập theo cảm hứng hay học một cách tùy tiện không theo khoa học sẽ không thể đạt được thành tích như mong đợi.

Muốn học tập tốt và đạt kết quả cao các bạn học sinh cần tạo cho bản thân mình thói quen học tập khoa học và sắp xếp theo thời khóa biểu hợp lý, sau đó lên kế hoạch học tập cho bản thân để phấn đấu.

on-thi-hieu-qua-trong-thoi-gian-nuoc-rut-1

Bạn phải biết lên kế hoạch rõ ràng, bắt đầu từ đâu ? Thực hiện chúng theo các bước nào ? Thành quả bản thân muốn đạt được là gì ? Có như vậy, các bạn mới có thể học tập hiệu quả, tránh việc mất thời gian, đi lòng vòng mất thời gian mà lại không đạt được kết quả cao.

Đọc trước các nội dung cần học trong một học kì hoặc một năm học

Sau khi đã lên kế hoạch học tập cho bản thân, việc tiếp theo các bạn nên làm là chủ động xem trước những kiến thức sẽ học trong học kì tới hoặc năm họ tới. Việc xem trước kiến thức như vậy giúp các bạn sắp xếp được thời gian học tập hợp lý và lên kế hoạch học tập rõ ràng, chính xác.

Hạn chế các việc chưa cần thiết

Việc quan trọng nhất đối với người học sinh, sinh viên là việc học tập. Do vậy, trong thời gian học tập và rèn luyện các bạn nên hạn chế việc mất quá nhiều thời gian của mình vào các hoạt động không đáng như làm thêm, yêu đương hay chơi bời tụ tập… Việc giải trí là nhu cầu cần thiết và có ích nhưng các bạn phải biết đâu là điểm dừng để nó không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn.

Sắp xếp thời gian học vừa đủ

Nhiều bạn học theo kiểu học ngày, học đêm mà không sắp xếp được thời học tập hợp lý. Thay vì ngồi quá lâu ở bàn học để gây căng thẳng và áp lực thì các bạn trẻ nên sắp xếp thời gian học hợp lý, dành thời gian học bài và ôn bài vừa đủ mỗi ngày để mang lại hiệu quả cao nhất. Thời gian còn lại, các bạn có thể dành cho thể thao hay giải trí để đầu óc được thư giãn, thoải mái.

on-thi-hieu-qua-trong-thoi-gian-nuoc-rut-3

Có cái nhìn xa và chịu khó học hỏi

Một người thông minh là người biết nhìn xa trông rộng, biết bản thân thực sự cần gì và cái gì quan trọng với mình trong tương lai. Ngày nay khi xã hội mở cửa hội nhập, ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp. Do vậy, các bạn nên đầu tư một khoảng thời gian của bản thân để họ thêm ngoại ngữ. Điều đó có ý nghĩa và lợi ích không nhỏ cho tương lai của các bạn sau này.

Ngoài việc nhìn xa trông rộng, các bạn cũng nên rèn luyện cho bản thân thái độ cầu tiến, ham học hỏi để trau dồi kiến thức và kỹ năng của bản thân. Một người có tinh thần cầu tiến và ham học là người có tỷ lệ thành công cao hơn. Chịu khó học hỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và sức lực so với việc phải tự tìm tòi trong cô lập với những vấn đề mình gặp phải.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh