Cao đẳng Y Dươc thi những khối nào?

Bạn Thùy ở Ninh Bình hỏi: “Em chào thầy cô, em đang học cấp 3 và muốn học cao đẳng Dược vậy trường có phải thi không ạ? Và nếu phải thi thì thi những khối nào ạ? Mong thầy cô giải đáp thắc mắc cho em”

Chào bạn Thùy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về trường Cao đẳng Y Dược . Thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh sắp tới nên gần đây chúng tối nhận được rất nhiều cầu hỏi liên quan đến quy chế tuyển sinh năm nay. Qua đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn Thùy và các bạn đang thắc mắc về thi vào cao đẳng Dược khối nào?

Cao đẳng Dược có phải thi không? Nếu thi thì thi những khối nào?

Thông thường các bạn thường nghĩ để học các ngành Y Dược các bạn sẽ phải thi các khối A, B nhưng theo quy chế tuyển sinh năm 2023 của trường Cao đẳng Y Dược nhà trường tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyến. Vì vậy các bạn sẽ không phải thi mà sẽ nộp hồ sơ bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Các bạn học bất kỳ khối A, B, C, D … đều có thể tham gia xét tuyển cao đẳng Dược năm 2018. Các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi về địa chỉ của , như hướng dẫn cuối bài là được xét tuyển nhé.

Lựa chọn học tại của trường Cao đẳng Y Dược các bạn được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên ngành cùng với những kỹ năng phục vụ sinh viên ra trường đi xin việc. Đặc biệt còn kết hợp với các bệnh viện lớn quanh địa chỉ học như viện E, Nam Thăng Long, 198, Y Học Cổ Truyền, … để phục vụ cho sinh viên điều dưỡng đi thực tập. Còn các bạn sinh viên ngành dược thì được nhà trường cho đi thực tập tại các nhà thuốc lớn trên địa bàn , tại đây các bạn sinh viên được các dược sĩ chỉ dạy những kiến thức thực tế phục vụ cho công việc sau này.

Học cao đẳng Dược

Điều kiện để học cao đẳng Dược ?

Để học cao đẳng Dược các bạn cần có những điều kiện sau đây để tham gia xét tuyển vào trường. Năm 2023 trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển theo 2 hình thức:

Xét tuyển học bạ THPT: các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình năm học lớp 12 từ 5.0 trở lên là đủ điều kiện xét tuyển.

Xét tuyển điểm thi THPT quốc gia: các bạn phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 và có điểm đạt từ điểm sàn cao đẳng trở lên theo quy định của bộ giáo dục năm 2023.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược năm 2023 như sau:

• Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh, và dấu xác nhận của nhà trường hoặc địa phương
  • Giấy khai sinh bản sao/photo công chứng
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng
  • 6 ảnh 3×4
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2023. Hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước.
  • Học bạ THPT photo công chứng

Thí sinh tốt nghiệp năm 2023 có thể bổ sung giấy tờ sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT.

• 2 phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
  • Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng

Bạn Hà và các bạn quan tâm cần chuẩn bị những giấy tờ trên để nộp về cho nhà trường sớm nhất nhé.

Địa chỉ nộp hồ sơ

Cao đẳng Y Dược

Điện Thoại: ||

Ngoài ra các bạn có thể ấn nút đăng ký trực tuyến bên dưới để lại thông tin cho nhà trường để được thầy cô tư vấn kỹ hơn nhé.