Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội hướng dẫn làm hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên năm 2019

Nhiều thí sinh sẽ thắc mắc về cách làm hồ sơ để được hưởng chế độ ưu tiên khi tham gia đăng kí xét tuyển năm 2017. Theo Bộ Giáo dục, năm nay sẽ có sự thay đổi chế độ ưu tiên đối với thí sinh học tại các trường THPT.

Bài viết này, Cao đẳng Y Dược – trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn thí sinh làm hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên năm 2017.

Sự thay đổi chế độ ưu tiên khu vực đối với thí sinh học tại các trường THPT
Đối với các trường THPT do thay đổi địa giới hành chính, chuyển địa điểm hoặc thay đổi cấp hành chính dẫn đến thay đổi mức ưu tiên khu vực thì mỗi giai đoạn hưởng mức ưu tiên khác nhau, mỗi trường sẽ được gán một mã khác nhau cùng với một mức ưu tiên khu vực phù hợp.

Thí sinh căn cứ thời gian học tập tại trường THPT chọn và điền đúng mã trường theo các giai đoạn để được hưởng đúng mức ưu tiên theo khu vực.

Ví dụ: Trường THPT Nguyễn Đình Liễn từ năm 2013 về trước đóng trên địa bàn Xã Cẩm Huy, Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh thuộc KV2-NT, từ năm 2014 Trường chuyển đến địa bàn Xã Cẩm Dương, Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh thuộc KV1. Vậy Trường này sẽ được gán 2 mã khác nhau: Mã 068 – gán cho Trường trong thời gian từ năm 2013 về trước; Mã 053 – gán cho Trường trong thời gian từ năm 2014 đến nay. Nếu thí sinh học tại Trường này từ năm 2013 đến năm 2015, lớp 10 sẽ khai mã trường là 068, lớp 11 và lớp 12 khai mã trường là 053).

Cao đẳng Y Dược tại hướng dẫn làm hồ sơ để được hưởng chế độ ưu tiên năm 2019

Bản sao Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên;

–   Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số, giấy chứng nhận để hưởng đối tượng ưu tiên 01 là bản sao giấy khai sinh trên đó ghi rõ dân tộc thuộc dân tộc thiểu số và hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp minh chứng thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng (tính đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia) tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT.

–  Đối với thí sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng, giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên là bản sao Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội. Thí sinh xuất trình bản chính của các giấy tờ nói trên để các trường đối chiếu khi làm thủ tục nhập học.

cao-dang-duoc-ha-noi-02

Hồ sơ ưu tiên dành cho thí sinh đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại năm 2019

Đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào cao đẳng Y Dược  tại – trường Cao đẳng Dược Hà Nội mà thuộc diện khu vực ưu tiên nào đó thì thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, các bạn gửi hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y Dược, , số .

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh