Chọn Đại học hay Cao đẳng ?

Theo thống kê tính đến cuối tháng 5/2018, cả nước có 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Trong khi đó, xét tỷ lệ thất nghiệp theo trình độ thì Cao đẳng hay Trung cấp thì con số này lại  không đáng kể. Vậy chọn Đại học hay Cao đẳng đây ?

>> Mức học phí của các trường Y Dược trong cả nước

>> Những công việc nào cần phải có chứng chỉ hành nghề dược

Cảnh “Thừa thầy thiếu thợ”

Con số thống kê cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp ngày càng tăng và cơ hội việc làm của sinh viên cao đẳng, trung cấp ngày càng nhiều đã buộc giới trẻ phải lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực của bản thân.

Theo đó, nhiều người đã cất bằng cử nhân, thạc sĩ để quay lại học nghề, cho thấy thị trường lao động rộng lớn dành cho người có tay nghề.

Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, những năm gần khoảng 20% số người tốt nghiệp trung học phổ thông trong các năm qua không dự thi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Nghĩa là đã có hàng trăm ngàn người chủ động chọn các trường nghề làm đích đến tiếp theo sau 12 năm học phổ thông.

Bằng cấp sau khi ra trường Y Dược

Hay tại kỳ thi THTP quốc gia 2016 – 2017 vừa qua, tỷ lệ số học sinh không lựa chọn thi đại học tại nhiều tỉnh thành tăng cao so với năm học trước. Đặc biệt, có tỉnh thành có tới gần 70% các em học sinh không lựa chọn thi đại học.

Căn cứ Luật giáo dục nghề nghiệp số 74/2014/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ban hành ngày 27 tháng 11 năm 2014 và có hiệu lực thi hành ngày 01 tháng 07 năm 2015. Theo đó với việc cấu trúc lại hệ thống trình độ đào tạo, nên cơ sở giáo dục nghề nghiệp có sự đổi mới, gồm: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp (là sự thống nhất của Trung tâm kỹ thuật, tổng hợp, hướng nghiệp và trung tâm dạy nghề), trường trung cấp (là sự thống nhất của trường trung cấp chuyên nghiệp và trường trung cấp nghề) và trường cao đẳng (là sự thống nhất của cao đẳng chuyên nghiệp và cao đẳng nghề). Và cũng bắt đầu chính thức thực hiện công tác tuyển sinh cho các trường cao đẳng thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý là từ 01/01/2017.

Trách nhiệm của nhà trường ?Trước thực trạng trên, Trường cao đẳng Y Dược  đã tìm ra con đường mới, giải pháp cho hướng đi tương lai của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nhà trường luôn xác định mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tập, thực hành tại các tập đoàn, công ty, hay tại các bệnh viện lớn, nhà thuốc dành cho sinh viên ngành Y Dược để tạo nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Tuyển sinh cao đẳng Y Dược

Tuyển sinh cao đẳng Y Dược

Nhà trường tiến hành các hoạt động kinh doanh và tích cực hỗ trợ các bạn sinh viên của trường nói riêng và người lao động Việt Nam nói chung đi làm việc tại nhiều quốc gia trên Thế giới. Đó là lý do khẩu hiệu “Nói không với thất nghiệp” luôn được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm về đào tạo và hỗ trợ việc làm, nhà trường cũng đồng xây dựng môi trường học tập tiện nghi, tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa, thể thao… để các học sinh, sinh viên giao lưu học hỏi và phát triển toàn diện hơn về trình độ chuyên môn, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp.

Đặc biệt, phía nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên có sáng kiến khởi nghiệp cũng như có nhiều chế độ quan tâm đến các bạn gia đình chính sách, như miễm giảm 100% học phí cho các bạn ở vùng sâu vùng, xa gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có công với cách mạng; các bạn có hoàn cảnh đặc biệt hay khó khăn bằng các suất quà học bổng, phần thưởng bằng xe đạp và nhiều phương tiện hỗ trợ học tập khác…

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0972.938.849   || ( )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh