Chọn nghề đam mê hay chọn nghề lương cao ?

Đứng trước cánh cửa lựa chọn nghề nghiệp, nhiều bạn thí sinh đang có sựu băn khoăn, cân nhắc giữa đam mê bản thân và lợi nhuận thực tế ? Vậy các bạn nên chọn nghề mà bản thân đam mê hay chọn nghề lương cao ?

Chọn nghề đam mê hay chọn nghề lương cao ?

Nhiều năm trước đây, nhà báo người Mỹ Srully Blotnick (1941-2004) đã tiến hành một nghiên cứu với 1.500 người. Họ được phân thành hai loại: Những người thuộc nhóm A nói rằng họ sẽ theo đuổi tiền bạc trước và làm những gì họ thực sự muốn sau. Có 1.245 người thuộc nhóm này. Còn 255 người thuộc nhóm B nói rằng họ sẽ tìm kiếm những mối quan tâm trước, và tin rằng tiền bạc sẽ đến sau.

20 năm sau đó, đã có 101 triệu phú trong số 1.500 người được khảo sát. Chỉ có 1 triệu phú đến từ nhóm A – nhóm theo đuổi tiền bạc trước! 100 triệu phú còn lại đến từ nhóm B, nhóm đã nói rằng họ sẽ theo đuổi niềm đam mê của họ trước và tiền bạc sau.

chon-nghe-dam-me-hay-chon-nghe-luong-cao-0

Tương tự như vậy, chuyên gia tư vấn người Anh Richard Koch, tác giả bộ sách nổi tiếng về nguyên lý 80/20, từng chia sẻ trong cuốn sách “Sống theo phương thức 80/20” (NXB Trẻ) rằng đem chia những người bạn của ông thành hai nhóm: một nhóm gồm những người chọn công việc mà họ yêu thích, nhóm kia gồm những người làm việc vì tiền và thành đạt, thì chính nhóm thứ nhất bình quân làm ra tiền nhiều hơn. Những người làm việc vì thú vui và sự hoàn thành chứ không phải vì tiền bạc cũng có xu hướng làm ra nhiều tiền hơn.

Từ hai câu chuyện trên, chắc hẳn bạn đã rút ra được bài học cho mình.

Theo đuổi đam mê ngành Y Dược bằng con đường nào ?

Cùng với thắc mắc chọn nghề theo đam mê hay chọn nghề lương cao, ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 sẽ chia sẻ cho các bạn trẻ con đường thực hiện đam mê ngành Y Dược.

Ngành Y Dược là ngành HOT hiện nay, nguồn nhân lực của ngành đang có sự thiếu hụt. Do vậy, số lượng thí sinh đam mê và theo học ngành này cũng tăng. Vậy các bạn nên học ngành Y Dược ở đâu ? ở trường nào ?

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội  là một trong số ít những địa chỉ đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe hệ cao đẳng chính quy uy tín. Với độ ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với phương pháp giảng dạy gắn liền với thực hành, thực tế giúp cho sinh viên năm bắt được kiến thức chuyên sâu. Hệ thống đào tạo của nhà trường hiện đại, cơ sở vật chất khang trang cùng với kết hợp với các bệnh viện lớn, nhà thuốc lớn.. giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội cọ xát thực tế bệnh nhân.

Sinh viên Y Dược thực hành hóa dược

Sinh viên Y Dược thực hành hóa dược

Năm 2019, trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh ngành Y Dược hệ cao đẳng chính quy. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển, có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về trường.

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhân hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Y Dược của nhà trường, địa chỉ , số – Cầu giấy- .

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh