Chuẩn đầu ra Cao đẳng Điều dưỡng là như thế nào ?

“Quý thầy cô cho em hỏi, chuẩn đầu ra Cao đẳng Điều dưỡng là đạt những yêu cầu gì và học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để đạt chuẩn đầu ra ạ ? Em xin cảm ơn.” (Bạn Phương Hoa- Bắc Ninh).

Cảm ơn bạn Phương Hoa đã gửi câu hỏi về, ban tư vấn tuyển sinh trường cao đẳng Dược sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chuẩn đầu ra Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn đầu ra khi đảm bảo được các yêu cầu sau đây:

Yêu cầu về kiến thức:  Hiểu biết và vận dụng được các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac- Lênin, đường lối cách mạng của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh  vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

Có kiến thức tổng quát về cấu tạo và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Áp dụng những kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành  vào công tác chăm sóc bệnh nhân.

Hiểu rõ 25 chuẩn năng lực Điều dưỡng Việt Nam trong công tác chăm sóc bệnh nhân và hành nghề. Hiểu rõ về phương pháp luận nghiên cứu khoa học trong công tác Điều dưỡng.

Phân tích và vận dụng được các nguyên lý chăm sóc Điều dưỡng, các quy trình kĩ thuật điều dưỡng cơ bản và một số kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa tại bệnh viện và cộng đồng trong việc chẩn đoán, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân.

chuan-dau-ra-cao-dang-dieu-duong-0

Yêu cầu về kỹ năng:

Yêu cầu về kỹ năng của Điều dưỡng viên bao gồm các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

Kỹ năng cứng ở đây là năng lực thực hành, năng lực làm việc được xét theo chuẩn năng lực điều dưỡng Việt Nam.

Kỹ năng mềm của điều dưỡng viên ở đây bao gôm các kỹ năng như: giao tiếp ứng xử, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xin việc.

Yêu cầu về thái độ:

Thái độ của một người điều dưỡng viên được coi là chuẩn khi thực hiện đầy đủ những điều sau:

Thực hiện đầy đủ 12 điều Y đức.

Tuân thủ đúng 8 tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên.

Ngoài những yêu cầu trên, chuẩn đầu ra của người điều dưỡng viên còn thể hiện ở vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp, khả năng học tập nâng cao trình độ sau khi ra trường….

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để đạt chuẩn đầu ra ?

Cao đẳng Điều dưỡng – trường Cao đẳng Y Dược  – là đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy uy tín được Bộ GD giao chỉ tiêu đào tạo từ năm 2008. Hàng năm, mỗi khóa Cử nhân điều dưỡng ra trường đã đáp ứng được một lượng lớn nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Thí sinh có ước mơ trở thành một điều dưỡng viên đạt chuẩn đầu ra trong tương lai có thể tìm hiểu và Địa chỉ nộp hồ sơ đăng kí học tại khoa Y Dược của nhà trường.

chuan-dau-ra-cao-dang-dieu-duong

Năm 2019, khoa Y Dược- trường Cao đẳng Y Dược thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy với những nội dung sau:

Ngành đào tạo:

Ngành Điều dưỡng ( mã ngành 6720301).

Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2023 cần đạt những yêu cầu sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 hoặc tương đương.

Thí sinh có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên.

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng Cao đẳng Dược Hà Nội của nhà trường.

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )