Cơ hội nào cho thí sinh ngành Y Dược khi Bộ GD ngừng tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp

 

Bộ Giáo dục cho biết, từ năm 2018, tất cả các trường Y Dược sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp. Từ năm 2025, Bộ Y tế sẽ bỏ chức danh cán bộ Y tế hệ trung cấp trong toàn bộ hệ thống. Vậy cơ hội nào cho thí sinh đam mê Y Dược khi ngừng tuyển sinh hệ Trung cấp ?

Theo như thông tin của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế công bố, các trường đào tạo Y Dược sẽ tuyển đầu vào có trình độ thấp nhất là từ hệ Cao đẳng trở lên.

Việc ngừng tuyển sinh và đào tạo ngành Y Dược hệ Trung cấp, và xóa bỏ chức danh cán bộ y tế hệ Trung cấp trong toàn bộ hệ thống ngành Y tế là bước chuyển đổi nhằm hội nhập với các nước trong khu vực ASEAN về trình độ nhân lực y khoa. Bởi ở các nước, các cán bộ trong ngành y tế đều có trình độ học vấn thấp nhất là hệ cao đẳng. Ví như ở Thái Lan, hầu hết các điều dưỡng viên đều có trình độ Đại học trở lên.

chuan-bi-tam-ly-san-sang-cho-sinh-vien-hoc-y-duoc

Hơn nữa, đặc thù của ngành Y Dược là liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người, do vậy mà không thể đào tạo một cách ồ ạt, qua loa. Hệ trung cấp với thời gian đào tạo là 2 năm không thể giúp các bạn sinh viên Y Dược nắm bắt được vững vàng tất cả các kiến thức chuyên môn. Theo ông Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, thời gian gần đây các trường ồ ạt tuyển sinh đào tạo trung cấp y dược dẫn tới tỷ lệ học viên tốt nghiệp không có việc làm chiếm tỉ lệ cao.
Ông Tác cho rằng, với nhóm nhân lực kể trên, sẽ sớm có biện pháp điều phối và đào tạo để “xuất khẩu” điều dưỡng hiện đang có nhu cầu rất lớn ở nước ngoài.

Cao đẳng Dược  – cơ hội thực hiện ước mơ với thí sinh đam mê Y Dược

Sau khi Bộ GD ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp ngành Y Dược, thì đối với các bạn thí sinh việc lựa chọn học Cao đẳng Dược là lựa chọn tối ưu nhất bởi hệ đại học là điều không dễ dàng với tất cả các thí sinh. Học Cao đẳng Dược giúp các bạn thí sinh tiết kiệm thời gian học tập mà còn giúp các bạn có công việc ổn định trong tương lai, góp phần bổ sung đáng kể cho nhân lực ngành Y.

Đối với những sinh viên đã và đang học tại Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ra trường nếu muốn học tiếp lên cao hơn thì  có thể liên thông lên Đại học chính quy luôn mà không cần đợi đủ 36 tháng như những năm trước.

chuan-bi-tam-ly-san-sang-cho-sinh-vien-hoc-y-duoc-01

Năm 2019, Cao đẳng Y Dược- trường Cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ – – tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển 2 ngành Dược và ngành Điều dưỡng.

Điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội:

Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc tương đương

Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0.

Hồ sơ bao gồm: 

  1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh