DMCA.com Protection Status

Cử nhân Dược sĩ Cao đẳng cần lưu ý những điểm gì khi xin việc ?

>> Những kĩ năng cần có để thành công của Trình dược viên

>> Phương thức xét tuyển của Cao đẳng Y tế Hà Nội

>> Để phỏng vấn thành công, sinh viên Cao đẳng Dược cần có những kĩ năng nào ?

Để tìm được công việc thích hợp cho bản thân là điều không khó đối với các cử nhân Dược sĩ hệ Cao đẳng. Bởi cơ hội việc làm ngành Y Dược luôn luôn rộng mở cho các bạn trẻ. Điều quan trọng là các bạn có biết cách để nắm lấy cơ hội đó hay không. Vậy để có một công việc tốt, khi đi xin việc cử nhân Dược sĩ cần lưu ý những điểm gì ?

Đối với những bạn tốt nghiệp hệ Cao đẳng ngành Dược sĩ, nếu không có ý định mở cho bản thân một quầy thuốc mà muốn tìm cho bản thân một công việc khác thì các bạn cần lưu ý những điểm sau khi đi xin việc:

Không chỉ riêng đối với ngành Dược sĩ, dù bạn hoạt động trong bất cứ ngành nghề nào mà muốn có được một công việc ổn định, thì đều phải trải qua 3 bước như sau:

Nộp hồ sơ xin việc

Đi phỏng vấn

Thử việc

Khi bạn vượt qua thành công 3 bước như trên thì bạn mới được kí hợp đồng lao động chính thức, được đóng bảo hiểm nghề nghiệp và hưởng các chế độ lao động theo quy định của nhà nước. Với ngành Dược cũng vậy, Dược sĩ muốn xin được việc thì cần lưu ý vải điểm sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin việc

Ngày nay, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì các tin tức tuyển dụng sẽ được đăng tảu rất nhiều trên các trang mạng xã hội như: vieclam24h, timviecnhanh, jobstreet… Các Dược sĩ muốn tìm kiếm việc làm có thể lên các trang mạng này tìm hiểu và tham khảo. Khi tìm thấy được công việc, các bạn sẽ có 2 cách để nộp hồ sơ:

Cách 1: Các bạn chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo đường bưu điện hoặc có thể đến trực tiếp nhà tuyển dụng đó để nộp.

Cách 2: Ở mỗi trang tuyển dụng sẽ có phần nộp hồ sơ trực tuyến, các bạn chỉ cần click vào phần đó để đăng kí, điền thông tin và gửi hồ sơ trực tiếp qua wedsite hoặc gửi hồ sơ qua mail để nhà tuyển dụng duyệt hồ sơ của bạn.

cu-nhan-duoc-si-can-luu-y-nhung-diem-gi-khi-xin-viec-01

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, có cách viết CV xin việc ấn tượng, trong CV phải nêu được điểm mạnh của bản thân, các lý do thuyết phục để nhà tuyển dụng nhận các bạn.

Bước 2: Đi phỏng vấn

Để được gọi đi phỏng vấn bạn cần phải qua được vòng sơ tuyển nộp hồ sơ. Bởi sẽ có rất nhiều hồ sơ xin việc được gửi về nhà tuyển dụng nên việc bạn qua được vòng sơ tuyển và được gọi đi phỏng vấn là coi như bạn đã thành công một phần.

cu-nhan-duoc-si-can-luu-y-nhung-diem-gi-khi-xin-viec

Ở vòng phỏng vấn, các bạn sẽ được gặp và trao đổi trực tiếp với đại diện của bên tuyển dụng bạn. Mục đích của cuộc gặp này là để nhà tuyển dụng có cái nhìn xác thực và đánh giá cụ thể hơn về con người và khả năng làm việc của bạn thông qua thái độ, cách ứng xử, khả năng xử lý câu hỏi và tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra. Sẽ có một vài câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn mà các bạn cần lưu ý như sau:

Giới thiệu về bản thân ?

Hiểu biết của bạn về công ty bạn đang ứng tuyển ?

Điểm mạnh, điểm yếu của cá nhân ?

Thành tích và kinh nghiệm của bản thân đạt được ?

Mục tiêu và định hướng nghề nghiệp tương lai ?

Bạn sẽ làm được gì khi được nhận và lý do bạn chọn công việc đó ?

Mức lương và các chế độ mà bạn mong muốn nhận được ?

Bước 3: Thử việc

Vượt qua vòng phỏng vấn, các bạn sẽ được nhà tuyển dụng cho thử việc. Tùy từng công ty hay nhà tuyển dụng mà thời gian thử việc của bạn sẽ dài hay ngắn, điều này cũng sẽ phụ thuộc vào năng lực của bạn. Ở thời gian này, các bạn cần nỗ lực và phát huy hết khả năng của bản thân để chứng mình năng lực làm việc của mình. Thời gian thử việc là thời điểm nhà tuyển dụng sẽ theo dõi, đánh giá chất lượng công việc của bạn để xem xét việc kí hợp đồng lao động chính thức.

Đây là thời điểm quan trọng, nó quyết định việc bạn có được nhận chính thức hay không nên các bạn cần nghiêm túc, nỗ lực và phát huy hết khả năng của mình.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh