Đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ tập trung vào kiến thức lớp 12

Đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ tập trung vào kiến thức lớp 12. Điều này giúp các thí sinh khoanh vùng kiến thức và ôn luyện hiệu quả hơn.

>> Tuyển sinh cao đẳng Y Dược năm 2019

>> Xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng năm 2019

Đại diện Bộ GDĐT khẳng định: Đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ tập trung vào kiến thức trong khung chương trình học lớp 12 và sẽ được thử nghiệm thực tiễn để loại bỏ những câu hỏi nào khó, quá sức với thí sinh.

Đề thi vừa sức với thí sinh

Tiến sĩ Sái Công Hồng- Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục khẳng định “Đề thi năm nay sẽ không đánh đố thí sinh. Nội dung kiến thức chủ yếu từ sách giáo khoa lớp 12. Trong đó, 60% là kiến thức cơ bản, 40% dùng để phân loại thí sinh”.

Từ đó, TS. Sái Công Hồng cũng tư vấn cho học sinh rằng cần học và ôn luyện vững chắc những học phần kiến thức cơ bản để được 6 điểm. Sau khi đã ôn tập kĩ lưỡng phần kiến thức cơ bản, thí sinh có thể ôn tập thêm những kiến thức nâng cao để có thể đạt điểm cao hơn.

de-thi-thpt-quoc-gia-nam-2017-nam-trong-kien-thuc-lơp-12

Cấu trúc của đề thi được bố trí theo thứ tự câu dễ đến khó, nhằm kích thích sự làm bài của thí sinh, giúp thí sinh không mất nhiều thời gian vào những câu khó. TS Hồng khẳng định: “Đề thi năm nay chắc chắn sẽ vừa sức với học sinh. Lý do là những năm trước chuyên gia ra đề rồi đưa ra cho học sinh thi. Nhưng năm nay, Bộ GDĐT sẽ xây dựng ngân hàng câu hỏi, mời các chuyên gia đến làm, làm xong còn đem đi thử nghiệm với chính học sinh lớp 12. Sau đó, đánh giá lại những câu nào quá khó cần loại bỏ, điều chỉnh. Cho nên đề rất phù hợp với các em, bởi vì đã có quá trình thử nghiệm thực tiễn”.

Theo lộ trình được đưa ra, năm 2019 đề thi THPT quốc gia sẽ nằm trong khung chương trình học lớp 12. Năm 2018, nội dung thi sẽ nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12. Từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong chương trình cả cấp THPT, tức là bao gồm cả 3 lớp 10, lớp, 11, lớp 12. Chính vì vậy, thí sinh không nên học lệch, học tủ, không ôn thi một cách tràn lan, không hiệu quả.

Chọn nghề theo đam mê

Theo Tiến sĩ Phạm Mạnh Hà- Phó trưởng khoa Công tác thanh niên, Học viện Thanh, thiếu niên Việt Nam cho rằng để tìm được đam mê của mình có thể dựa vào 7 loại trí tuệ thông minh: Trí thông minh toán học – logic, ngôn ngữ, tự nhiên, nội tâm, trí tưởng tượng không gian, trí thông minh vận động, trí thông minh âm nhạc. Như vậy, khi cảm thấy trí thông minh nào của mình là tốt nhất thì chúng ta chọn ngành học theo cái mình có. Và học sinh có thể chọn ngành, nghề theo 6 loại tính cách: Tính cách về kỹ thuật, người thích nghiên cứu, người có tính cách nghệ thuật, người có tính cách xã hội – thích giao tiếp, người có thiên hướng lãnh đạo. Nên xác định ngành nghề mình yêu thích trước, sau đó chọn trường đại học, cao đẳng sao cho phù hợp với khả năng của mình.

thi-sinh-nam-co-duoc-nop-ho-so-cao-dang-dieu-duong-ha-noi-ko

Ngành Y là ngành đang thu hút các bạn trẻ theo học bởi tương lai nghề nghiệp và tính chất ổn định của ngành. Thí sinh có đam mê và nguyện vọng theo học ngành Y có thể làm hồ sơ về cao đẳng Y Dược – trường Cao Đẳng Dược Hà Nội .

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Y Dược của nhà trường, địa chỉ , số – Cầu giấy- .

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0983.713.886 ( ) || 0904.620.983 ( )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh