DMCA.com Protection Status

Đề thi trắc nghiệm kì thi THPT quốc gia năm 2017 do máy tính thiết lập

>> Những quy định khi làm bài thi trắc nghiệm kì thi THPT quốc gia năm 2017

>> Thí sinh bỏ thi môn nào thì môn đó là điểm liệt

>> Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2017

Xung quanh những lo lắng về đề thi trắc nghiệm ở kì thi THPT quốc gia 2017, ông Trần Văn Nghĩa- Phó cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục khẳng định ngân hàng đề thi trắc nghiệm sẽ được xây dựng theo khoa học, nghiêm chỉnh và sẽ được thử nghiệm thực tế.

Đề thi trắc nghiệm kì thi THPT quốc gia năm 2017 được thiết lập trên máy tính và sẽ được thử nghiệm qua học sinh trước khi kỳ thi diễn ra.

Thử nghiệm đề thi

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phương án thi THPT quốc gia năm 2017 thì việc tiến hành làm đề cũng được bắt đầu. Năm 2017, việc làm đề thi được tiến hành sớm hơn so với mọi năm. Bộ GD đã lên kế hoạch cho từng giai đoạn, quan trọng nhất là ngân hàng câu hỏi cần phải chuẩn hóa. Cho đến thời điểm hiện tại, kế hoạch làm đề thi vẫn được tiến hành đúng thời gian và đảm bảo được tính nghiêm ngặt và khách quan.

nhung-dieu-can-biet-khi-tham-gia-ki-thi-thpt-2017-01

Việc thử nghiệm đề thi trắc nghiệm trên học sinh trước khi kì thi THPT quốc gia diễn ra là việc cần thiết và bắt buộc. Việc chọn câu hỏi thử nghiệm, số lượng và đối tượng học sinh tham gia được bộ phận có trách nhiệm thực hiện theo quy định và theo ngân hàng câu hỏi đã được trung tâm khảo thí chuẩn hóa.

Có 24 mã đề thi ở một môn thi

Ông Trần Văn Nghĩa cho biết, việc làm đề thi trắc nghiệm bằng công nghệ đã được nhiều trung tâm khảo thí trên thế giới thực hiện. Ở Việt Nam, nếu muốn làm đề thi trắc nghiệm bằng công nghệ thì đòi hỏi ngân hàng câu hỏi phải được chuẩn hóa. Đó là yêu cầu cơ bản đầu tiên cần phải có để tiến hành làm đề thi.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, mặc dù số lượng học sinh dự thi dự kiến là khoảng gần 1.000.000. Dù vậy, số lượng đề thi được đưa ra ở mỗi môn thi cũng chỉ là 24 đề thi, mỗi phòng thi sẽ có 24 thí sinh tương ứng với 24 mã đề thi. Điều này sẽ đảm bảo được tính khách quan trong công tác làm bài của các thí sinh trong cùng một phòng.

de-thi-trac-nghiem-thi-thpt-quoc-gia-se-duoc-may-tinh-thiet-lap

( Ông Trần Văn Nghĩa- Phó cục trưởng cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục)

Ông Trần Văn Nghĩa nói: “Đúng là việc viết câu hỏi trắc nghiệm cho ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa khó hơn rất nhiều so với việc đưa ra các câu hỏi tự luận. Nhưng cũng không có cơ sở để nói rằng với 40 bài học thì chỉ hình thành được tối đa 500 câu hỏi mà trên thực tế có thể ra nhiều câu hỏi hơn thế xoay quanh các nội dung trong chương trình”.

Trong những năm qua, Bộ GD&ĐT cũng đã tập huấn cho các giáo viên và yêu các trường đánh giá học sinh qua các bài kiểm tra 1 tiết hay kiểm tra học kì đều phải kết hợp các câu hỏi trắc nghiệm với tự luận để học sinh có cơ hội tập duyệt và làm quen với dạng câu hỏi trắc nghiệm.

Với 24 mã đề thi ở mỗi môn thi như trên, các bạn học sinh cần ôn luyện chăm chỉ, nắm bắt vững chắc những kiến thức mà giáo viên đã hướng dẫn ôn thi để đạt kết quả tốt.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT:0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh