Điểm thi THPT quốc gia thấp có ảnh hưởng khi xét tuyển Cao đẳng Y Y Dược Cộng Đồng hay không ?

“Quý thầy cô cho em hỏi, sắp tới em có  nguyện vọng đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược – Cao đẳng Y Dược , nhưng nếu điểm thi THPT quốc gia của em thấp thì có ảnh hưởng khi xét tuyển không ạ ?”. (Bạn Ngọc Đức- Thái Bình).

Cảm ơn bạn Ngọc Đức đã gửi câu hỏi về, ban tư vấn tuyển sinh Y Dược  sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Điểm thi THPT quốc gia thấp có ảnh hưởng khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại không ?

Kì thi THPT quốc gia năm 2023 có 9 môn thi được chia thành 5 bài thi bao gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Đối với những thí sinh có nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào Đại học Y Dược, cao đẳng Y Dược thì điều kiện cần là thí sinh đó phải đỗ tốt nghiệp THPT. Tiếp theo, nếu thí sinh đăng kí xét tuyển đại học Y Dược cần đảm bảo thêm 1 điều kiện đủ là phải thi 3 môn bắt buộc như đã nêu ở trên và đăng kí thi bài thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên bao gồm Toán- Lý- Hóa.

cach-dang-ki-du-thi-va-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2017

Như vậy, dù là thí sinh tốt nghiệp năm 2023 hay đã tốt nghiệp các năm về trước muốn đăng kí xét tuyển ngành Y Dược mà có điểm thành phần thấp sẽ không bị ảnh hưởng gì. Điều đáng lưu tâm với các bạn thí sinh là, đối với những môn có trong tổ hợp xét tuyển thì cần cố gắng về điểm để tăng thêm cơ hội học tập cho bản thân.

Nếu học đều tất cả các môn, điểm bài thi cũng cao thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội để xét tuyển hơn. Vì vậy, các bạn học sinh nên có thái độ học tập nghiêm túc ngay từ bây giờ, lên kế hoạch học tập và ôn thi rõ ràng để khi đăng kí xét tuyển đạt kết quả tốt.

Xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược chính quy như thế nào ?

Cao đẳng Y Dược là môi trường đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy uy tín và chất lượng. Mỗi khóa sinh viên ra trường, đều là những nhân lực có khả năng chuyên môn tốt cho ngành Y tế.

Nhà trường không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập ở bậc THPT. Năm 2023, Khoa Y Dược- trường Cao đẳng Y Dược thông báo tuyển sinh với nội dung như sau:

Ngành đào tạo:

Ngành Dược ( mã ngành 6720201).

Ngành Điều dưỡng ( mã ngành 6720301).

Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 hoặc tương đương.

Thí sinh có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng Cao đẳng Dược Hà Nội của nhà trường

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )