DMCA.com Protection Status

Điều chỉnh kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2016 đã được thông qua và có nhiều thay đổi mới trong cấu trúc đề thi, tổ chức cụm thi cũng như thời gian thi. Kỳ thi được tổ chức vào 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 5 đến 8/5 và từ 13 đến 15/5; đợt 2 từ 5 đến 15/8.

>> Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội 2018

>> Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Hà Nội 2018

Hiện nay các trường Đại học, Cao đẳng Dược đang gấp rút hoàn thiện đề án tuyển sinh năm học 2016. Dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh có thể biết được khả năng của mình cũng như Trường sẽ đánh giá được năng lực thí sinh để có thể đưa ra một đề thi, mức điểm phù hợp để xét tuyển thí sinh.

Vừa qua, Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin về tổ chức thi và tuyển sinh đại học chính quy năm 2016. Trường sẽ tiếp tục áp dụng Đề án tuyển sinh đại học chính quy bằng các bài thi đánh giá năng lực nhưng có điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp.

hoc cao dang y o dau dua vao ket qua bai thi danh gia nang luc

Tổng quan kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia

Theo đề án, bài thi đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, thời gian làm bài trong 1 ca thi là 195 phút. Kết quả bài thi có giá trị để đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược và vào các trường đại học, cao đẳng khác có sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực và đã được Đại học quốc gia Hà Nội đồng ý xét tuyển. Kết quả bài thi được nhà trường bảo lưu, có giá trị trong vòng 24 tháng kể từ ngày thi.

Về bài thi ngoại ngữ, bao gồm tiếng Anh (D1), Nga (D2), Pháp (D3), Trung Quốc (D4), Đức (D5) và Nhật (D6), sẽ bao gồm 80 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút. Tuy nhiên, bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị trong năm dự thi để xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và vào các trường đại học, cao đẳng công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

Về tổ chức cụm thi, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi tại 7 tỉnh: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng vào 2 đợt: Đợt 1 từ 5/5 đến 8/5 và từ 13/5 đến 15/5, Đợt 2 từ 5/8 đến 15/8.

Đợt 1: đăng ký từ 8h ngày 2/3 đến  17h ngày 22/3.

Đợt 2: từ 8h ngày 15/6 đến 17h ngày 25 tháng 6.

Lệ phí thi đánh giá năng lực là 200.000 đ/thí sinh/lượt thi. Và lệ phí thi ngoại ngữ là 150.000 đ/thí sinh/lượt thi.

Để biết được trường đại học, cao đẳng nào công nhận kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, các bạn thí sinh có thể tham khảo thông tin trên mạng hoặc của trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2016 đang tới gần. Kỳ thi đánh giá năng lực là một lỳ thi quan trọng đối với tất cả thí sinh cũng như nhà trường. Thí sinh cần phải cân nhắc, xem xét thật kỹ khả năng của mình để lựa chọn được ngành học, trường học phù hợp.

Đối với những bạn muốn theo học dược, các bạn có biết nên học cao đẳng y dược Hà Nội là phù hợp nhất hay không? Trường dược không sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển vào trường, mà thông qua kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét tuyển học bạ lớp 12. Các bạn thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

Phòng Tuyển Sinh Trường Cao đẳng dược Hà Nội:

Số 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội (bên cạnh Đại học Điện lực)
Điện thoại tư vấn: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

tu-van-tuyen-sinh