Dự kiến điểm chuẩn khối ngành Y Dược năm 2019

Điểm chuẩn khối y dược sẽ tăng 1-2 điểm

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, môn toán có 12 bài đạt điểm 10, điểm trung bình là 5,64, số điểm thí sinh (TS) có nhiều nhất là 6,4. Môn hóa học có 12 bài đạt điểm 10, điểm trung bình là 5,35, điểm có nhiều TS đạt nhất là 6. Môn sinh học có 39 bài thi đạt điểm 10, điểm trung bình là 4,68 điểm, điểm số có nhiều TS đạt nhất là 4,5. Ở tổ hợp xét tuyển khối B, số TS trên 26 điểm là 713 TS.

Theo đánh giá của các chuyên gia, phổ điểm khối B năm nay rất đẹp với đồ thị hình chuông ở mức trung bình 17,05. Với mức điểm này thì điểm chuẩn vào khối ngành y dược sẽ tăng so với năm trước.

GS Tú cũng dự đoán điểm chuẩn vào các trường ĐH y dược có thể cao hơn năm 2018 từ 1 đến 2 điểm. Năm 2018, do điểm thi không cao nên ngành y khoa ở cơ sở Hà Nội chỉ lấy 24,75 điểm, phân hiệu ở Thanh Hóa lấy 22,1 điểm.

Năm 2019, Trường ĐH Y Hà Nội tuyển hơn 1.000 chỉ tiêu, trong đó ngành y khoa lấy 500 chỉ tiêu (400 tại cơ sở chính và 100 tại phân hiệu). Theo phân tích của một chuyên gia, với 713 TS đạt điểm từ 26 trở lên, điểm chuẩn ngành cao nhất là y khoa có thể dao động quanh 27 điểm, ngành răng hàm mặt giảm đi 0,5-1 điểm. Các ngành khác của 2 trường đào tạo y dược hot nhất hiện nay là Trường ĐH Y Hà Nội và Trường ĐH Y Dược TP HCM có thể giảm tiếp tục 0,5-1 điểm so với y khoa và răng hàm mặt.

Những trường khối ngành Y Dược tiến hành tuyển sinh như thế nào?

Do những nhóm ngành sức khỏe thuộc lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, bởi vậy quá trình tuyển sinh, đào tạo cần phải đảm bảo chất lượng ngay từ khâu đầu vào. Theo đó, trong năm 2019 bên cạnh nhóm ngành Sư phạm thì nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sẽ có điểm sàn riêng do Bộ GD & ĐT quy định.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (ví dụ như bác sĩ), căn cứ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn) để những trường xây dựng phương án xét tuyển. Còn đối với những trường xét học sinh tốt nghiệp THPT thì khi đó phải có học lực xếp loại Giỏi.

Đại học Y Dược TP.HCM vừa thông báo dự kiến việc xét tuyển Đại học hệ chính quy năm nay. Về điều kiện xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với tổng số 3 môn Toán – Hóa – Sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường cho từng phương thức. Theo đó, các thí sinh có thể đăng ký tất cả những phương thức nhưng nếu như trúng tuyển, nộp hồ sơ xác định trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi những phương thức khác.

– Trường xét tuyển thẳng tối đa 5% chỉ tiêu từng ngành theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

– Trường xét tuyển kết hợp áp dụng riêng đối với ngành Y khoa và Dược với chỉ tiêu 25% đối với từng ngành. Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn, đạt IELTS 6.0 trở lên/ TOEFL iBT 6.0 trở lên.

Thí sinh khi đạt đủ những điều kiện đăng ký xét tuyển theo đúng phương thức xét tuyển kết hợp chỉ chọn được 1 nguyện vọng, Y khoa/ Y Dược để đăng ký.

– Trường xét tuyển sẽ dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, thí sinh nộp hồ sơ nếu đảm bảo về ngưỡng chất lượng đầu vào.

Năm 2019, Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành tuyển sinh 5 ngành đào tạo, cụ thể: Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Quá trình xét tuyển sẽ dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019. Bên cạnh đó, nhà trường còn tuyển thẳng những thí sinh đạt Học sinh Giỏi trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật Quốc gia, chứng chỉ Quốc tế như: kỳ thi chuẩn hóa SAT, A – Level.

Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2019

Ngoài những trường đại học tuyển sinh các khối ngành Y Dược trên Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2019 bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển bằng cách gửi hồ sơ về cho nhà trường. Hoặc các bạn đăng ký trực tuyến bằng cách nhấn vào nút đăng ký bên dưới và điền đầy đủ thông tin của mình để gửi về cho nhà trường nhé.

Thông tin liên hệ

Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội

Điện thoại: 0986559636  || 0972938849 

 

tu-van-tuyen-sinh