Giới thiệu

Từ ngày xưa các cụ ta đã có câu nói “Nhất y – Nhì dược”. Như vậy, cho thấy rằng từ xa xưa, ngành Y – Dược đã quan trọng như thế nào. Ngày nay, nhóm y dược không chỉ là nhóm ngành có thu nhập tốt, dễ tìm việc làm, mà còn rất ổn định. Có thể do vậy, điểm thi đầu vào của nhóm ngành này siêu sao, không phải ai cũng có cơ hội may mắn đó. Vậy nên từ bỏ ước mơ chăng?

nhất y nhì dược

Thầy thuốc như Mẹ hiền.

Mặt khác, xã hội ngày càng phát triển, dân số ngày càng nâng cao, điều kiện kinh tế đã tăng lên vượt bậc, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chăm lo bản thân và gia đình đang được chú trọng rất nhiều. Liệu khối ngành Y – Dược có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội?
Theo số liệu thống kê gần đây nhất của Cục Quản lý Dược cho thấy rằng tỷ lệ dược sĩ ở nước ta mới chỉ đạt khoảng 1,76/10.000 dân (phần lớn là Dược sĩ làm việc trong cơ quan nhà nước, bệnh viện, cơ sở sản xuất). Vì vậy nhu cầu về nhân lực ngành Dược đang thiếu rất nhiều. Liệu đây có phải là cơ hội?
Ngoài ra, các cơ sở đào tạo cao đẳng ngành Y – Dược ở nước ta nói chung, miền Bắc nói riêng có rất ít. Họ chủ yếu đào tạo đại học, sau đại học để làm quản lý thuốc, để làm trong các cơ quan, để nghiên cứu thuốc mà điều này không phải ai cũng làm được. Điều này dẫn đến thiếu nhân lực về kỹ thuật ở hệ cao đẳng. Vậy cần làm như thế nào?
Nắm bắt được nhu cầu trên của xã hội, trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã chính thức đào tạo thêm Khối ngành Y – Dược. Đặc biệt, trường tuyển sinh bằng cách xét tuyển học bạ THPT nhằm mục đích sẽ đào tạo và giúp đỡ một bộ phận học sinh sinh viên đến gần hơn ngành mình mong muốn, làm sao để học sinh sinh viên học tốt và có thể phục vụ cho xã hội hết sức mình, nâng cao trình độ các kỹ sư Dược ngày nay.

tu-van-tuyen-sinh