Giới thiệu về Cao đẳng Y Dược

Cao đẳng Y Dược (Mã trường CDD0146) tiền thân là trường Trung cấp Y Dược Cộng Đồng, là một địa chỉ đào tạo có quy mô và uy tín hàng đầu trong những trường cao đẳng chính thống của Thủ đô. Trường được thành lập năm 2009, với gần 15 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã và đang đào tạo hơn 16.000 sinh viên thuộc 02 mã ngành cao đẳng, 03 mã ngành trung cấp và hàng chục mã ngành đào tạo ngắn hạn.

Cao đẳng Y Dược có trụ sở tại Phố Xốm – Hà Đông. Bên cạnh đó để thuận tiện cho sinh viên đi lại, học tập và việc thực tập trường có mở đào tạo tại Cầu Giấy – Hà Nội. Địa điểm này gần bến xe Mỹ Đình, Nam Thăng Long, ngay điểm đón xe bus thuận lợi cho việc đi lại của sinh viên. Đặc biệt ở đây còn gần các bệnh viện lớn như viện E, viện 198, Y học Cổ Truyền, … thuận tiện cho việc thực hành, thực tập của sinh viên.

Phương pháp giảng dạy của trường

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, được đánh giá là một trong những ngôi trường có đội ngũ giảng viên có trình độ tốt nhất trong hệ thống cao đẳng với trên 70% giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên. Chương trình đào tạo được xây dựng theo tín chỉ, Modul tạo thuận lợi cho người học trong quá trình học tập, rút ngắn thời gian đào tạo, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đặc biệt, Cao đẳng Y Dược là trường duy nhất đào tạo theo hình thức gắn kết Trường – Bệnh viện – Doanh nghiệp, vừa học vừa có thể có thêm thu nhập, giúp cho sinh viên có thể trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí, và có đầu ra ngay khi còn đang học trên ghế nhà trường.

Cao đẳng Y Dược đào tạo hệ cao đẳng chính quy các ngành cao đẳng Dược, Điều Dưỡng và các hệ văn bằng 2 cao đẳng và Liên thông cao đẳng. Trường có chương trình đào tạo đặc biệt cùng với phương pháp giảng dạy tiên tiến theo hướng tích hợp lý thuyết và thực hành tiến tới hội nhập trình độ đào tạo khu vực và quốc tế phục vụ cho nhu cầu nhân lực có trình độ tay nghề cao trong lĩnh vực dược học và công nghệ kỹ thuật dược.

Bên cạnh đó trường đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở các trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với  trình độ đào tạo, có sức khỏe, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện cho họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Nghề đào tạo gồm Dược, Điều dưỡng; Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và gia đình với các trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp và đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ.

Lý do nên lựa chọn Cao đẳng Y Dược

Với đội ngũ cán bộ quản lý có kinh nghiệm trong công tác đào tạo và các giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng với sự hợp tác chặt chẽ với một đội ngũ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm, các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Học sinh của trường được tiếp cận với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại trong sản xuất và kinh doanh dược với sự hướng dẫn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn giúp cho học sinh gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành khi ra trường có kỹ năng tay nghề cao, gắn việc dạy nghề với việc làm và thị trường lao động.

Với khoảng 15.000 sinh viên đã ra trường được xã hội chấp nhận và thành công trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, thẩm mỹ, cùng với hơn 1000 sinh viên đang theo học, chúng tôi luôn tự hào và phấn đấu đào tạo ra những cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, tay nghề vững, năng động, sáng tạo, đúng như Slogan của nhà trường “Vững tay nghề – Rèn y đức”.

Đặc biệt Trường đã có quan hệ với một số trường Đại học nước ngoài và các tổ chức quốc tế như Trường  Đại học Dược OHU (Nhật Bản), Trường Đại học FUJTA (Nhật Bản), Tổ chức GIZ Cơ quan hợp tác quốc tế CHLB Đức ….  trong lĩnh vực Đào tạo nghề Dược, Điều dưỡng, Ngoại ngữ để tiếp thu công nghệ đào tạo mới, hiện đại phục vụ cho đào tạo nghề.

Được học thực hành đầy đủ

Sau khi học xong, học sinh, sinh viên được cấp bằng cao đẳng, trung cấp, sơ cấp hệ chính quy, hệ liên thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ lao động Thương Binh và Xã hội. Học sinh, sinh viên được nhà trường  giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước và được đi xuất khẩu lao động với nghề tương ứng, thu nhập cao, ổn định – nếu có nhu cầu.  Những học sinh sau khi tốt nghiệp cao đẳng sẽ được thi liên thông lên bậc Đại học của các trường Đại học có tuyển sinh liên thông theo quy định chung của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội.

Một công ty hợp tác với Trường Cao đẳng KT Y Dược Hà Nội là Công ty về du học và XKLĐ được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép thực hiện chức năng xuất khẩu lao động. Do vậy học sinh tốt nghiệp tại trường  có cơ hội được đi làm việc ở nước ngoài như Đức, Nhật, Hàn Quốc, Malayxia ….

Trường Cao đẳng KT Y Dược Hà Nội thực sự là địa chỉ đào tạo tin cậy giúp cho mỗi học sinh, sinh viên có được nghề nghiệp vững vàng bước vào cuộc sống trong xu thế đất nước hội nhập và toàn cầu hóa. Nhà trường luôn rộng mở chào đón các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Mọi chi tiết liên hệ:

VPQLHSSV: Cao đẳng Y Dược