Học văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội có được cấp chứng chỉ hành nghề dược không?

Bạn Thu ở Vĩnh Phúc hỏi: “Xin chào thầy cô, hiện tại tôi đang học lớp văn bằng 2 cao đẳng Dược sắp xong. Nhà trường cho tôi hỏi là bằng của tôi ra có xin cấp được chứng chỉ hành nghề dược hay không? Xin thì xin ở đâu và cần những điều kiện gì ạ?”

Chào bạn Thu, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trường cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội cơ sở . Về vấn đề bằng của bạn của được cấp chứng chỉ hành nghề hay không? Và xin cấp như thế nào nhà trường sẽ trả lời bạn dưới đây nhé.

Học văn bằng 2 Cao Đẳng Dược Hà Nội có xin cấp được chứng chỉ hành nghề dược không?

Theo Điều 13 Luật Dược 2016 được quy định về điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề dược thì có quy định rõ về các văn bằng được cập chứng chỉ hành nghề.

Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

a) Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);

b) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa;

c) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;

d) Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học;

đ) Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học;

e) Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;

g) Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;

h) Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;

i) Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;

k) Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;

l) Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Sinh viên dược đi thực tập Nhà Thuốc Tuệ Minh

Sinh viên dược đi thực tập Nhà Thuốc Tuệ Minh

Trong quy định trên thì văn bằng 2 cao đẳng Dược hoàn toàn đủ điều kiện để xin cấp chứng chỉ hành nghề dược nhé. Bạn Thu và các bạn học văn bằng 2 có thể yên tâm nhé các bạn cần phải có thời gian thực hành thực tế tại các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc tại các bệnh viên như theo điều kiện dưới đây của luật Dược.

Tức là phải có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam.

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược bao gồm những gì?

Bạn Thu và các bạn đang muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề dược cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây đến Sở Y tế cấp để Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Điều 24. Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược

  1. Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá 06 tháng.
  2. Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn.
  3. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
  4. Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.
  5. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này.
  6. Bản sao có chứng thực căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  7. Phiếu lý lịch tư pháp. Trường hợp là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.
  8. Trường hợp cấp Chứng chỉ hành nghề dược do bị thu hồi theo quy định tại Khoản 3 Điều 28 của Luật này thì người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chỉ cần nộp đơn theo quy định tại Khoản 1 Điều này”.

Hiện tại ngoài hệ văn bằng 2 còn tuyển sinh cao đẳng Dược hệ chính quy đào tạo 3 năm tại cơ sở . Các bạn có thể Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển theo địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ nộp hồ sơ:

  • Trường cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội
  • Điện thoại: 0972.938.849 || 0904.620.983

 

tu-van-tuyen-sinh