DMCA.com Protection Status

Hơn 60.000 câu hỏi trắc nghiệm đã được Bộ Giáo dục biên soạn xong

>> Quy trình chấm thi trắc nghiệm kì thi THPT quốc gia 2017

>> Quy định cộng điểm ưu tiên cho thí sinh trong kì thi THPT quốc gia 2017

Kì thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ được thi theo hình thức thi trắc nghiệm. Bộ GD đang biên soạn bộ câu hỏi dành cho các môn thi. Thứ trưởng Bộ GD cho biết, Bộ GD đã biên soạn xong hơn 60.000 câu hỏi trắc nghiệm thô.

Bộ đề thi THPT quốc gia 2019 được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực người học, đề thi yêu cầu thí sinh phải vận dụng tối đa kiến thức dã học, các câu hỏi mở, giảm số lượng câu hỏi cần học thuộc lòng, phải ghi nhớ máy móc hoặc những câu trả lời mang tính máy móc, dập khuôn. Việc này giúp đảm bảo việc xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học. Cao đẳng.

Hình thức thi trắc nghiệm kì thi THPT quốc gia năm 2019 được xây dựng qua 9 bước, từ tổ chức đến biên soạn câu hỏi thô, thử nghiệm, chuẩn hóa đến lựa chọn các câu hỏi thi đưa phần mềm quản lý ngân hàng câu hỏi thi chính thức để đảm bảo mức độ tương đương giữa các đề thi.

hon-60000-de-thi-trac-nghiem-da-duoc-bo-gd-bien-soan-xong

Trước khi kì thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra, Bộ GD sẽ xây dựng các đề thi mang tính chất minh họa để giáo viên và học sinh nắm được và hiểu rõ để tiến hành ôn luyện có hiệu quả. Hiện tại Bộ GD đang gấp rút thực hiện bổ sung và chuẩn hóa ngân hàng đề đã có tại Cục Khảo thí kiểm định chất lượng giáo dục bằng nhiều nguồn khác nhau như giáo viên biên soạn câu hỏi, khai thác câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia HN.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết “Cho tới hiện tại đã biên soạn được hơn 60.000 câu hỏi thô, cơ bản đáp ứng đúng quy trình xây dựng câu hỏi thi chuẩn hóa của lý thuyết khảo thí hiện đại. Số câu hỏi thô đã chuẩn bị hiện đạt gấp đôi so với dự kiến ban đầu” .

Các câu hỏi thô của thi trắc nghiệm sẽ được đưa về Hà Nội để thẩm định và biên tập, thực hiện các công đoạn tiếp theo trong quy trình xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa.

hon-60000-de-thi-trac-nghiem-da-duoc-bo-gd-bien-soan-xong-01

Thứ trưởng cũng nói thêm “ Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa đang được xây dựng và từng bước được hoàn thiện theo quy trình khoa học, chặt chẽ là cơ sở để ra đề thi trắc nghiệm với mức độ tương đương, đáp ứng yêu cầu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019”.

Bộ GD đang tích cực xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 môn thi, bộ đề thử nghiệm này sẽ được công bố ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình học vào khoảng giữa tháng 5/2017.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Tầng 3, Nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh