Hướng đi nghề nghiệp tốt nhất trước lớp 12

“ Nên học ngành hay nghề nào? Ngành nào phù hợp với bản thân ?” Đây luôn là những câu hỏi thường trực của mỗi học sinh lớp 12 và không phải ai cũng có những định hướng ngành nghề tốt. Vậy nên định hướng nghề nghiệp như thế nào?

Bước vào học kỳ 2 cũng là lúc các em học sinh lớp 12 phải ôn tập tích cực, chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi cuối năm, thi tốt nghiệp THPT kết hợp thi Đại học, Cao đẳng. Bên cạnh đó, các em cũng phải có suy nghĩ nghiêm túc về tương lai: chọn trường Cao đẳng, Đại học, chọn nghề nào cho phù hợp với bản thân. Muốn vậy thì bản thân các em cần suy ngẫm xem thực sự bản thân mong muốn gì, thế mạnh của mình là gì, năng lực sở trường như thế nào,…

Quyết định chọn ngành nghề, trường học của các em có tính quyết định cuộc sống tương lai. Nếu các em chọn đúng thì tương lai của em sẽ được như những gì e hằng mơ ước, đó có thể là niềm vui hạnh phúc, cuộc sống vật chất đảm bảo và công việc an nhàn,…Tuy nhiên, hầu hết tất cả các em đều rất mơ hồ về nghề nghiệp tương lai, có nhiều sự lựa chọn nhưng lúng túng, không dám chắc đó là nghề phù hợp, là đúng mà mình nên chọn. Nguyên nhân là sự thiếu hiểu biết về nghề nghiệp cũng như đặc điểm bản thân nên dẫn đến sự không tự tin định hướng nghề nghiệp.

>>  Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>>  Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

huong-di-nghe-nghiep-tot-nhat-truoc-lop-12

Để có một quyết định lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, các em cần chú ý một vài yếu tố sau:

  • Tìm hiểu về tất cả các ngành nghề: với mỗi một ngành nghề cần biết tính chất công việc, tư duy nghề nghiệp, công việc cụ thể, mô trường làm việc, nhu cầu xã hội cần đối với ngành nghề này,…
  • Xác định sở thích của bản thân: Các em cần phải biết được bản thân có hứng thú với nghề gì? Mong muốn, đam mê theo đuổi ngành gì?
  • Xác định điều kiện kinh tế gia đình : có những ngành nghề muốn phát triển thì gia đình cần có sự đầu tư ban đầu và có sự ủng hộ của người thân. Bởi vậy các em cần suy xét kỹ.

Muốn tìm hiểu được các yếu tố trên, các em cần tích cực tìm hiểu các thông tin nghề nghiệp trên mạng internet, tham khảo thông tin ý kiến của người thân, nhà trường hoặc các nhà tư vấn hướng nghiệp,… để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Ngành Dược hiện đang là nghành “hot” bởi mức thu nhập cao và nhu cầu xã hội lớn nên đang dẫn đầu ngành nhận được nhiều sự lựa chọn của các thí sinh .

Nếu các em có niềm đam mê, mong muốn trở thành Dược sĩ tương lai hãy gửi hồ sơ về: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược , , số .

Hình thức Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược:

Hình thức 1: Thí sinh Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng  Dược , , số .

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược , , số .

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0986559636( gặp cô Bắc)// 0972938849 ( gặp cô Thắm).

tu-van-tuyen-sinh