Khẩu phần ăn khiến não bộ tập trung hơn dành cho sĩ tử thi THPT quốc gia

Kì thi THPT quốc gia sắp tới, các sĩ tử cần chuẩn bị cho mình một chế độ dinh dưỡng gấp nhiều lần ngày thường để có nhiều năng lượng cho thi cử. Vậy khẩu phần ăn như thế nào để não bộ của các sĩ tử tập trung hơn ?

Chỉ còn vài tháng nữa là kì thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra, ngoài việc học tập và ôn luyện thì chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng phần nào đó đến kết quả thi cử của các bạn. Với mong muốn để các sĩ tử thi tốt, ở bài viết này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược sẽ tư vấn cho các bạn khẩu phần ăn hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng để não bộ các bạn tập trung hơn.

Thực phẩm mà sĩ tử nên ăn

Nhóm đồ ăn tinh bột: Nhóm đồ ăn có chứa tinh bột như cơm, khoai lang, bánh mì, ngô… là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể, nó cung cấp 60% năng lượng cho cơ thể mỗi ngày. Do vậy mà đến kì thi, các sĩ tử nên chú ý đến thành phần này để có thật nhiều năng lượng trong ngày thi.

Nhóm đồ ăn dầu mỡ: Đồ dầu mỡ chiếm khoảng 25% năng lượng mỗi ngày. Với loại đồ ăn này, sĩ tử nên sử dụng các chất béo không no như Omega 3, Omega 6 bởi những chất này rất tốt cho trí não. Các chất này có nhiều trong các loại cá basa, cá thu, cá trích, các loại hạt bí đỏ, hướng dương…

khau-phan-an-tot-khien-tap-trung-nao-bo-cho-si-tu

Nhóm đồ ăn có chứa đạm: Nhóm đồ ăn chứa đạm chiếu 15% nhu cầu năng lượng của cơ thể. Bởi nó cung cấp axit amin để tái tạo tế bào, tạo chất dẫn truyền thần kinh, giúp tăng cường hoạt động trí não.

Chất đạm có chưa nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa và các loại hạt. Để trí não hoạt động tốt, các bạn nên dung 200- 250 gram thịt cá, đậu phụ và các loại hạt. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý đến 2 nguồn đạm từ động vật và thực vật.

Nhóm vitamin, chất khoáng, chất xơ và chất chống Oxi hóa: Nhóm này không tạo ra năng lượng cho cơ thể nhưng lại có vai trò quan trọng bởi không có đủ những chất này thì cơ thể sẽ bị rối loạn, giảm sức đề kháng.

Nhóm vitamin, chất khoáng, chất xơ và chất oxy hóa có nhiều trong các loại rau, củ, quả. Mỗi ngày, các bạn nên sử dụng khoảng 400- 500 gram.

Thực phẩm nên hạn chế ăn

Các chất kích thích: Vào mùa thi, các sĩ tử nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có chứa chất kích thích như trà, café, nước tăng lực, nước ngọt… bởi chúng sẽ khiến tâm trí của các bạn bị phân tán, càng khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo: Các chất béo hay các thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo, bim bim, quẩy, nem chua… không khiến cơ thể thoải mái, chúng làm giảm cảm giác ngon miệng. Ăn uống như vậy lâu dài, cơ thể các bạn sẽ trở nên thiếu chất, gây rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể… ảnh hưởng đến chất lượng mùa thi.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0983.713.886 ( ) || 0904.620.983 ( )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh